Imiglucerase là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Cerezyme®

Phân nhóm: thuốc khác ảnh hưởng đến chuyển hóa

Tác dụng

Tác dụng của thuốc imiglucerase là gì?

Imiglucerase được dùng để điều trị một bệnh di truyền hiếm gặp (bệnh Gaucher). Thuốc imiglucerase có tác dụng thay thế cho một chất tự nhiên (một enzyme gọi là glucocerebrosidase) mà những người mắc bệnh Gaucher không sản xuất đủ.

Imiglucerase giúp cải thiện các vấn đề về máu, xương, gan và lá lách do bệnh Gaucher. Thuốc imiglucerase không chữa khỏi khiếm khuyết về di truyền, điều trị phải được kéo dài suốt đời.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng imiglucerase cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh Gaucher:

Liều khởi đầu: khoảng từ 2,5 đơn vị/kg cân nặng, 3 lần/tuần đến 60 đơn vị/kg cân nặng, 1 lần/2 tuần. Thuốc tiêm imiglucerase được chỉ định tiêm truyền tĩnh mạch trong hơn 1-2 giờ.

Liều dùng imiglucerase cho trẻ em là gì?

Liều thông thường cho trẻ em 2 tuổi trở lên bị bệnh Gaucher:

Liều khởi đầu: khoảng từ 2,5 đơn vị/kg cân nặng, 3 lần/tuần đến 60 đơn vị/kg cân nặng, 1 lần/2 tuần. Thuốc tiêm imiglucerase được chỉ định tiêm truyền tĩnh mạch trong hơn 1-2 giờ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc imiglucerase như thế nào?

Thuốc này được tiêm tĩnh mạch chậm trong 1-2 giờ hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Liều lượng thuốc và tần suất tiêm thuốc phụ thuộc vào cân nặng, tình trạng sức khỏe và đáp ứng với thuốc của bạn. Bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng thuốc này thường xuyên là 3 lần/tuần hoặc ít thường xuyên là 2 tuần/lần. Thực hiện cẩn thận theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu bạn tiêm thuốc tại nhà, hãy nắm kỹ tất cả hướng dẫn về cách chuẩn bị và sử dụng thuốc từ chuyên gia y tế. Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra thuốc bằng mắt thường để phát hiện thuốc có các hạt không tan hoặc biến đổi màu hay không. Nếu phát hiện thấy những tình trạng này, thì bạn không sử dụng thuốc. Bạn hãy nghiên cứu cách thức bảo quản và vứt bỏ thuốc một cách an toàn.

Thông báo với bác sĩ nếu tình của bạn vẫn tiếp diễn hoặc trở nặng hơn. Các vấn đề về máu, gan và lá lách thường được cải thiện trong một năm đầu điều trị. Có thể mất từ 2-3 năm điều trị để nhận thấy được lợi ích đầy đủ của thuốc đối với xương.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất