Hydrocolacyl là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Hoạt chất: Prednisolon 5mg

Dạng bào chế: Viên nén, viên nang cứng

Tìm hiểu chung

Hydrocolacyl 5mg là thuốc gì? Tác dụng và công dụng

Thuốc Hydrocolacyl với hoạt chất prednisolon là một glucocorticoid có tác dụng chống viêm, chống dị ứng và ức chế miễn dịch. Nhờ đó, thuốc có công dụng trong các trường hợp sau:

  • Viêm khớp dạng thấp, lupus ban đỏ toàn thân, một số thể viêm mạch
  • Viêm động mạch thái dương và viêm quanh động mạch nút, bệnh sarcoid, hen phế quản, viêm loét đại tràng, thiếu máu tan huyết, giảm bạch cầu hạt và những bệnh dị ứng nặng (bao gồm phản vệ)
  • Ung thư như bệnh bạch cầu cấp, u lympho, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt ở giai đoạn cuối.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ dùng thuốc này khi có chỉ định từ bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Hydrocolacyl 5mg ở người lớn là bao nhiêu?

Liều lượng được điều chỉnh tùy theo bệnh cần điều trị.

Liều dùng khởi đầu cho người lớn có thể từ 5 – 60mg/ ngày, chia làm 2 – 4 lần.

Liều dùng thuốc Hydrocolacyl cho trẻ em là bao nhiêu?

Liều cho trẻ em có thể từ 0,14 – 2mg/ kg/ ngày, chia làm 4 lần.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Hydrocolacyl như thế nào?

Thuốc được dùng đường uống cùng nước lọc. Khi phải điều trị trong thời gian dài, bạn có thể cân nhắc phác đồ dùng thuốc cách ngày, uống 1 lần duy nhất vào buổi sáng theo nhịp tiết tự nhiên của corticosteroid. Cách dùng này sẽ ít gây ra tác dụng phụ bất lợi vì có thời gian hồi phục giữa 2 liều. Sau khi điều trị dài ngày phải ngừng thuốc dần từng bước.

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu có thắc mắc gì về cách dùng thuốc, bạn có thể hỏi lại dược sĩ hoặc bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Cách dùng thuốc hydrocolacyl

Quá liều thuốc có thể gây ra hội chứng dạng Cushing, yếu cơ và loãng xương. Các vấn đề này chỉ xảy ra khi dùng glucocorticoid thời gian dài. Những trường hợp này cần được giảm liều dùng rồi ngưng thuốc.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, hãy ngừng dùng thuốc và gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất