Hỏi đáp Bác sĩ: Sinh mổ lần 3 nên mổ ở tuần bao nhiêu, có nên chờ chuyển dạ

Related Articles

Hiện, em đang mang thai bé thứ 3 ở 35 tuần 3 ngày. Hai bé trước em đều sinh mổ do khung chậu giới hạn. Bác sĩ cho em hỏi sinh mổ lần 3 có nên chờ chuyển dạ hay không, sinh mổ lần 3 nên mổ ở tuần bao nhiêu để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé? Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em ạ!

Thảo Nguyễn, Tân Phú, Đồng Nai

Bác sĩ trả lời

Chào bạn Thảo Nguyễn

Với câu hỏi “sinh mổ lần 3 ở tuần thai bao nhiêu, có nên chờ chuyển dạ hay không?”, bác sĩ Nguyễn Thị Nhung, chuyên gia tham vấn y khoa cho các chuyên mục Sức khỏe phụ nữ, Mang thai của website Hello Bacsi, sẽ giải đáp như sau:

Trước khi giải đáp thắc mắc “sinh mổ lần 3 nên mổ ở tuần bao nhiêu, có nên chờ chuyển dạ?”, bác sĩ xin nói qua về những nguy cơ mà mẹ sinh mổ lần 3 có thể phải đối mặt để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

Mẹ sinh mổ lần 3 có những nguy cơ gì?

Với mẹ bầu có tiền sử mổ đẻ cũ, cụ thể ở trường hợp của bạn mổ đẻ 2 lần, thì thai kỳ lần 3 này sẽ sẽ có thể gặp phải những nguy cơ sau:

  • Nguy cơ các bệnh lý từ bánh nhau: Với sẹo mổ cũ, thai kỳ có thể có nguy cơ mắc các bệnh lý bánh nhau như nhau tiền đạo, nhau cài răng lược… gây chảy máu 3 tháng cuối, nguy cơ cắt tử cung, nguy cơ tử vong ở cả mẹ lẫn bé.
  • Vỡ tử cung: Sẹo mổ cũ là vị trí yếu, mỏng của thành tử cung. Vì thế sẽ có nguy cơ nứt vỡ ở vị trí này, nhất là trong quá trình chuyển dạ, gây nguy hiểm tới tính mạng thai nhi và cả người mẹ.
  • Nguy cơ nhiễm trùng, khó khăn khi phẫu thuật: Do tiền sử mổ lấy thai 2 lần trước, ở lần 3 này, mẹ bầu sẽ có nguy cơ nhiễm trùng vết mổ cao hơn, việc phẫu thuật mổ lấy thai cũng khó khăn, phức tạp hơn.

“Vậy sinh sinh mổ lần 3 nên mổ ở tuần bao nhiêu, có nên chờ chuyển dạ?” mời bạn cùng đọc tiếp để có câu trả lời!

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất