Hỏi đáp bác sĩ: Sa sinh dục có di truyền không? Làm thế nào để phòng ngừa?

Related Articles

Nguyễn Thị Kiều Thanh, 34 tuổi, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Bác sĩ trả lời:

Với câu hỏi sa sinh dục có di truyền không, làm thế nào để phòng ngừa, bác sĩ Nguyễn Thị Nhung, hiện đang theo học tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và là chuyên gia tham vấn y khoa cho các chuyên mục Sức khỏe phụ nữ, Mang thai của website Hello Bacsi, sẽ giải đáp như sau:

Trước khi trả lời câu hỏi sa sinh dục có di truyền không, làm thế nào để phòng ngừa, bác sĩ Nhung xin đề cập đôi nét về bệnh sa sinh dục để bạn có thêm thông tin:

Sa sinh dục là tình trạng bàng quang, tử cung hoặc trực tràng bị sa xuống thấp trong âm đạo hoặc sa hẳn ra ngoài âm hộ. Bình thường các cơ quan này được nâng đỡ bởi các cơ, tổ chức liên kết và dây chằng, vì một lý do nào đó, các tổ chức nâng đỡ này yếu, nhão đi gây ra tình trạng sa sinh dục với các mức độ khác nhau.

Đây là một bệnh lý phụ khoa lành tính thường gặp ở phụ nữ nhất là ở độ tuổi mãn kinh. Sa sinh dục có thể gây khó chịu, mất thẩm mỹ làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt, lao động của chị em phụ nữ.

Nguy cơ chính dẫn đến bệnh lý này là:

  • Mang thai và sinh đẻ nhiều lần, hay đẻ không an toàn, không đúng kỹ thuật, chấn thương sinh dục khi sinh…
  • Lao động nặng nhọc thường xuyên gây tăng áp lực ổ bụng, vùng chậu, nhất là lao động sớm sau sinh khi các tổ chức vùng chậu còn yếu, chưa phục hồi hoàn toàn.
  • Rối loạn dinh dưỡng ở phụ nữ lớn tuổi, mắc bệnh lý mãn tính, suy dinh dưỡng kéo dài…
  • Do yếu tố cơ địa: có thể gặp ở phụ nữ chưa mang thai sinh đẻ lần nào, tử cung trung gian, tử cung ngả sau…

sa sinh dục có di truyền không

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất