Hỏi đáp Bác sĩ: Quan hệ dính chất nhờn có thai không? • Hello Bacsi

Related Articles

  Hỏi đáp Bác sĩ: Quan hệ dính chất nhờn có thai không?

  Bạn đọc hỏi

  Chào bác sĩ! Tôi là nữ, 25 tuổi. Tôi và bạn trai thường xuyên quan hệ tình dục có dùng bao cao su để ngừa thai. Tuy nhiên, lần gần đây nhất chúng tôi quan hệ tình dục không dùng bao cao su. Khi đó, chúng tôi ngừa thai bằng cách xuất tinh ngoài nhưng trong quá trình giao hợp, dương vật của bạn trai có tiết chất dịch nhờn. Vậy quan hệ dính chất nhờn có thai không thưa bác sĩ?

  (Kiều Trang – TP.HCM)

  Bác sĩ trả lời

  Với câu hỏi quan hệ dính chất nhờn có thai không của độc giả Kiều Trang, Bác sĩ Tạ Trung Kiên, hiện đang hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Phụ sản Âu Cơ Đồng Nai trả lời cụ thể như sau:

  Trong quá trình giao hợp, dương vật người đàn ông sẽ tiết dịch nhờn. Chất dịch này có vai trò bôi trơn tự nhiên. Nó giúp cho việc quan hệ tình dục diễn ra thuận lợi và tăng tính kích thích cho cả hai. Đây cũng được gọi là chất dịch tiền xuất tinh, màu trắng đục và có môi trường bazơ.

  Dịch tiền xuất tinh được tiết ra bởi tuyến bulbourethral glands (còn gọi là tuyến Cowper) nằm phần dưới của tuyến tiền liệt và tuyến Littre. Nó có tác dụng trung hòa độ acid của nước tiểu trong niệu đạo. Qua đó tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng di chuyển.

  Quan hệ dính chất nhờn có thai không? Hay chất nhờn của nam giới có làm có bầu được không? Thực tế, khi quan hệ dính chất nhờn tiền xuất tinh này vẫn có khả năng mang thai. Lý do là vì khi quan hệ, tinh trùng có thể rò rỉ ra ngoài trước khi xuất tinh, đi theo dịch tiền xuất tinh để vào âm đạo và bắt đầu quá trình thụ tinh.

  Quan hệ dính chất nhờn có thai không

  Để biết mình có thai không sau khi quan hệ tình dục dính dịch nhờn tiền xuất tinh, bạn cần theo dõi sức khỏe kỹ lưỡng sau thời gian đó. Nếu bị trễ kinh nguyệt, bạn dùng que thử thai hoặc đến bệnh viện siêu âm để biết trễ kinh có phải do đã mang thai hay không.

  Có thể bạn quan tâm: Cách dùng que thử thai và đọc kết quả chính xác

  Xuất tinh ngoài cũng là một phương pháp ngừa thai nhưng hiệu quả không cao. Khoảng 18 /100 trường hợp mang thai khi quan hệ xuất tinh ngoài trong 1 năm. Bạn nên tìm các phương pháp ngừa thai khác an toàn hơn như dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai hằng ngày, miếng dán da tránh thai, cấy que, đặt vòng…

  VN

  Bên cạnh đó, khi quan hệ xuất tinh ngoài, bạn vẫn có thể mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như viêm gan B, HIV, giang mai…

  Nếu vẫn muốn dùng ngừa thai bằng cách xuất tinh ngoài thì bạn nên phối hợp với các phương pháp khác để tăng hiệu quả như: canh ngày rụng trứng để chọn thời điểm quan hệ tình dục an toàn, uống thuốc tránh thai khẩn cấp, sử dụng thuốc diệt tinh trùng sau khi quan hệ…

  Có thể bạn quan tâm: Cảm giác buồn nôn sau quan hệ 1 tuần là có thai hay không?

  Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giải đáp thỏa đáng thắc mắc quan hệ dính chất nhờn có thai không. Bạn có thể đọc thêm những bài viết về cách quan hệ tình dục an toàn hoặc những dấu hiệu mang thai sớm trên Hello Bacsi để giữ gìn và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân.

  Cách quan hệ tình dục không mang thai để “yêu” không ngần ngại

  TOP 5 cách tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả cao

  Dấu hiệu mang thai sớm: 21 điềm báo dành cho bạn

  Các bài viết của Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

  Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

  Bình Luận

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Advertismentspot_img

  Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất