Hỏi đáp bác sĩ: Bé sơ sinh hay xì hơi nhưng không đi cầu được: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Related Articles

Bé nhà em mới sinh được 25 ngày, bé sinh thường, bú sữa mẹ hoàn toàn. Mỗi 2 – 3 tiếng bé bú 1 lần. 2 – 3 hôm nay, bé xì hơi nhiều, rặn mạnh đỏ hết cả mặt, cong cả người nhưng không đi cầu được nên rất khó chịu, hay quấy khóc, ngủ không yên giấc. Bác sĩ cho em hỏi bé sơ sinh hay xì hơi nhiều nhưng không đi cầu được là bị sao ạ? Nguyên nhân do đâu và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Cảm ơn bác sĩ nhiều!

Nguyễn Ngọc Thu, 30 tuổi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn,

Với câu hỏi bé sơ sinh hay xì hơi nhưng không đi cầu được: nguyên nhân và cách khắc phục?, bác sĩ Huỳnh Nguyễn Uyên Tâm hiện đang công tác tại khoa Sơ sinh của bệnh viện Sản Nhi TWG Long An, từng công tác tại Bệnh viện Nhi đồng 1 giải đáp như sau:

Bé sơ sinh hay xì hơi có thể do nhiều nguyên nhân. Vì bé bú sữa mẹ hoàn toàn và tình trạng này chỉ vừa xảy ra 2 – 3 hôm nay, bạn có thể kiểm tra lại chế độ ăn của bản thân gần đây nhé. Một số thực phẩm dễ sinh đầy hơi ở bé trong giai đoạn bú sữa mẹ như rau cải và đậu, các chất gây đầy hơi có thể đi qua sữa mẹ. Các sản phẩm từ sữa (sữa tươi, sữa chua, phô mai …) trong chế độ ăn uống của bạn cũng có thể dẫn đến “sự không dung nạp” ở trẻ. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại liệu đã cho bé bú đúng tư thế chưa. Nếu trẻ chỉ ngậm núm vú mà không ngậm hết quầng vú màu nâu quanh núm vú, trẻ có xu hướng bú khí nhiều hơn bú sữa mẹ. Do bú khí nhiều nhưng sữa chẳng được bao nhiêu nên có thể trẻ chỉ xì hơi mà không đi tiêu.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất