Hội chứng West • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Hội chứng West là gì?

Hội chứng West là một loại bệnh động kinh ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh, được đặt theo tên của bác sĩ khám phá ra nó. Hội chứng West còn có tên gọi khác là co thắt ở trẻ nhũ nhi.

Mức độ phổ biến của hội chứng West

Tình trạng này rất hiếm gặp. Bệnh ảnh hưởng đến ít hơn 6 trong tổng số 10.000 em bé và 6 trong số 10 em bé bị hội chứng West là bé trai. Hầu hết trẻ mắc bệnh này trước khi trẻ được một tuổi, độ tuổi khởi phát cao nhất là từ 4-8 tháng. Bạn hãy thảo luận với bác sĩ để biết thêm thông tin.

Triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng West là gì?

Các triệu chứng thường gặp của hội chứng West là:

  • Loạn nhịp sóng cao tần (sóng não bất thường được phát hiện bởi điện não đồ [EEG])
  • Chậm phát triển tâm thần
  • Co giật ở trẻ nhũ nhi, một trong số đó gọi là “co giật uốn cong” vì trẻ đột nhiên uốn cong về phía trước tại phần thắt lưng

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương pháp thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra hội chứng West?

Bất kỳ tình trạng nào gây tổn thương cho não đều có thể gây ra hội chứng West. Một số nguyên nhân xảy ra trước khi sinh và một số xảy ra sau khi sinh.

Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hội chứng West là một tình trạng di truyền xơ cứng củ phức hợp. Bệnh này làm cho khối u không phải ung thư phát triển trong các bộ phận của cơ thể như não, da, thận hoặc các cơ quan khác của trẻ. Nếu con bạn mắc tình trạng này, bạn có thể nhận thấy những vết sưng không màu trên da.

Tình trạng di truyền như hội chứng Down cũng có thể gây ra hội chứng West hoặc bệnh có thể xuất phát từ một vấn đề không liên quan đến gen di truyền của trẻ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất