Hội chứng trí nhớ siêu phàm • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Hội chứng trí nhớ siêu phàm là gì?

Hội chứng trí nhớ siêu phàm là một từ bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là năng lực ghi nhớ quá mức. Hội chứng trí nhớ siêu phàm là trạng thái tinh thần bất thường hoặc tình trạng thần kinh đặc biệt của một người nhớ một lượng lớn các trải nghiệm cuộc sống đã xảy ra trong quá khứ. Họ thậm chí nhớ sự kiện nhỏ xảy ra trong đời của họ mà một người bình thường không nhớ nổi. Họ sở hữu bộ nhớ sâu sắc so với một người có trí nhớ bình thường. Điều này thường được gọi là siêu trí nhớ bản thân.

Triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng trí nhớ siêu phàm là gì?

Những người có hội chứng trí nhớ siêu phàm giống như những người bình thường, chỉ có sự khác biệt duy nhất là khả năng nhớ lại bất kỳ sự kiện nhỏ trong cuộc sống. Một số dấu hiệu và triệu chứng chính mà qua đó chúng ta có thể phân biệt những người này là bộ nhớ ngữ nghĩa rất mạnh, bộ nhớ sự kiện siêu việt, khả năng nhớ lại các sự kiện nhỏ, ghi nhớ đặc biệt, lý luận cao…

Cách cơ bản để phân tích hoặc đánh giá những triệu chứng này ở một người là đặt câu hỏi về các sự kiện nhỏ đã xảy ra trong cuộc sống của họ. Tuy nhiên, về mặt lâm sàng, cần phải thực hiện các xét nghiệm chức năng vận động để xác định.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương pháp thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây ra hội chứng trí nhớ siêu phàm là gì?

Hiện tại, chúng ta chưa có đủ dữ liệu lâm sàng để tìm ra cơ chế chính xác kích thích hội chứng trí nhớ siêu phàm. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác nhau và phát hiện trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng người có hội chứng trí nhớ siêu phàm có thùy thái dương và nhân caudate to. Thùy thái dương là một phần quan trọng của não bộ bởi vì nó chứa nhiều thành phần khác nhau điều chỉnh quá trình ghi nhớ nhớ ngữ nghĩa và sự kiện.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất