Hội chứng rò mao mạch hệ thống • Hello Bacsi

Related Articles

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương pháp thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra hội chứng rò mao mạch hệ thống?

Không ai biết chính xác nguyên nhân gây ra rối loạn này. Bệnh này dường như không gây ra do di truyền. Một nghiên cứu báo cáo rằng bệnh này gây ra do các chất hóa học của cơ thể làm tổn thương hoặc gây bóc tách tạm thời các tế bào lót thành niêm mạc của các mao mạch. Sự bong tróc này gây ra các lớp của thành mao mạch bị rò rỉ.

Nguy cơ mắc phải

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc hội chứng rò mao mạch hệ thống?

Một số người bị hội chứng rò mao mạch hệ thống báo cáo đã bị nhiễm trùng (ví dụ như virus) trước khi cơn bệnh xuất hiện. Một số trường hợp rò rỉ mao mạch có liên quan đến các tình trạng khác nhau của tim, thận hoặc gan.

Chẩn đoán và điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán hội chứng rò mao mạch hệ thống?

Hội chứng rò mao mạch hệ thống được chẩn đoán dựa trên thăm khám lâm sàng, xét nghiệm và tái phát của các triệu chứng. Các cơn định kỳ có liên quan đến gammopathy thể đơn dòng ở phần lớn các bệnh nhân (là một protein immunoglobin bất thường được tìm thấy trong máu). Việc chẩn đoán được hỗ trợ bằng cách loại trừ các bệnh khác có triệu chứng tương tự, trong đó có hội chứng mao mạch bị rò rỉ thứ cấp hoặc nồng độ protein trong máu thấp bất thường.

Những phương pháp nào dùng để điều trị hội chứng rò mao mạch hệ thống?

Hiện nay chưa có cách chữa trị hội chứng rò mao mạch hệ thống (SCLS). Điều trị cơn rò rỉ mao mạch chủ yếu là sự hỗ trợ nhằm ổn định các triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng. Điều này có thể liên quan đến ổn định đường thở và hơi thở, dùng một số thuốc nhất định hoặc tiêm tĩnh mạch (IV), truyền dịch, thuốc, hoặc các sản phẩm từ máu. Một số người cho rằng truyền dịch không được khuyến khích vì nó có thể làm trầm trọng thêm như sưng (phù nề) hoặc làm tăng nguy cơ bị các biến chứng khác. Khi bệnh nhân bắt đầu hồi phục, thuốc lợi tiểu hầu như được yêu cầu dùng thường xuyên.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất