Hội chứng mất cơ bụng • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa của mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân nào gây ra hội chứng mất cơ bụng?

Cho đến nay, nguyên nhân chính xác của hội chứng mất cơ bụng vẫn chưa được biết đến. Tuy nhiên, có một số lý thuyết cho nguyên nhân gây ra hội chứng này gồm:

– Nguyên nhân là do bất thường ở bàng quang trong quá trình phát triển bào thai. Tình trạng tích tụ nước tiểu có thể làm giãn bàng quang, niệu quản và thận. Khi bàng quang mở rộng, nó sẽ gây teo cơ bụng;

– Theo giả thuyết khác, nguyên nhân là kết quả của việc thoát nước tiểu không đầy đủ dẫn đến tình trạng lưu giữ và nhiễm trùng tiểu. Táo bón và triệu chứng khó tiêu là những biến chứng có thể xảy ra do cơ bụng rất quan trọng đối với quá trình hô hấp. Khi người bệnh mắc hội chứng mất cơ bụng, ngực có thể bị biến dạng;

– Khả năng thứ ba là tình trạng thiếu hụt cơ và những bất thường ở tuyến nước tiểu có thể là nguyên nhân chung. Một lỗi ở hệ thống thần kinh có thể là nguyên nhân gây ra các cơ bụng bất thường.

Nguy cơ mắc phải

Những ai thường mắc phải hội chứng mất cơ bụng?

Hội chứng mất cơ bụng là một rối loạn rất hiếm xảy ra khi sinh. Rối loạn này ảnh hưởng chủ yếu đến nam giới, nhưng một vài trường hợp bệnh nhân là nữ giới.

Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát hội chứng này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ bị hội chứng mất cơ bụng?

Hầu hết trẻ bị hội chứng thiếu cơ bắp vùng bụng đều có tiền sử gia đình bị chứng đau nửa vùng bụng.

Điều trị hiệu quả

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên viên y tế, vậy nên tốt nhất là bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào được dùng để chẩn đoán hội chứng mất cơ bụng?

Việc chẩn đoán hội chứng thường rất dễ dàng ngay từ lúc trẻ được sinh ra, nhưng cần phải có thời gian theo dõi và chăm sóc trẻ để xác định vị trí và số lượng các dị tật. Các biến chứng của hội chứng này sẽ thấy được rõ ràng thông qua các xét nghiệm hình ảnh gồm siêu âm và X-quang.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất