Hội chứng Marie Antoinette • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Hội chứng Marie Antoinette là gì?

Hội chứng Marie Antoinette là hiện tượng mà tóc của một người đột nhiên chuyển sang màu trắng (mất sắc tố). Tên của tình trạng này xuất phát từ câu chuyện dân gian về nữ hoàng Pháp Marie Antoinette, người có mái tóc được cho là đột ngột trở nên bạc trắng trước khi bị hành hình năm 1793.

Tóc bạc tự nhiên theo tuổi tác. Khi chúng ta có tuổi, tóc bắt đầu mất dần sắc tố melanin có trách nhiệm quyết định màu tóc. Tuy nhiên, hội chứng này không liên quan đến tuổi tác mà liên quan đến một dạng rụng tóc từng mảng – loại rụng tóc đột ngột. (Cần lưu ý rằng, dù câu chuyện có thật hay không, Marie Antoinette chết lúc cô chỉ có 38 tuổi).

Mức độ phổ biến của hội chứng Marie Antoinette

Hội chứng Marie Antoinette không phổ biến. Hãy thảo luận với bác sĩ để biết thêm thông tin.

Triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng Marie Antoinette là gì?

Các triệu chứng chính của hội chứng Marie Antoinette là tóc mất sắc tố.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Mái tóc hoa râm không nhất thiết phải là một vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể gặp bác sĩ nếu có thêm các triệu chứng khác như rụng tóc, mảng hói và phát ban ngứa.

Nếu bạn hoặc người thân của bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra hội chứng Marie Antoinette?

Các trường hợp được gọi là hội chứng Marie Antoinette thường được cho là do một rối loạn tự miễn. Tình trạng này gây ra do cơ thể thay đổi cách phản ứng với các tế bào khỏe mạnh của bản thân và tấn công chúng một cách tình cờ. Trong trường hợp các triệu chứng giống như hội chứng Marie Antoinette, cơ thể sẽ ngưng việc sản xuất sắc tố hóa tóc bình thường. Kết quả mái tóc sẽ có màu xám hoặc màu trắng, mặc dù tóc vẫn mọc bình thường.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất