Hội chứng lão hóa sớm Hutchinson-Gilford • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn và người thân có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương pháp thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra hội chứng lão hóa sớm Hutchinson-Gilford?

Các nguyên nhân cơ bản của hội chứng lão hóa sớm Hutchinson-Gilford là do khiếm khuyết trong gen Lamin-A. Khiếm khuyết này làm cho nhân tế bào không ổn định gây nên quá trình lão hóa nhanh chóng ở trẻ.

Không giống như các tình trạng di truyền khác, hội chứng lão hóa sớm Hutchinson-Gilford không phải là một bệnh di truyền. Trong thực tế, các nhà nghiên cứu tin rằng sự biến đổi gen này xảy ra một cách tình cờ ảnh hưởng đến tinh trùng hoặc trứng ngay trước khi thụ thai.

Chẩn đoán & điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán hội chứng lão hóa sớm Hutchinson-Gilford?

Việc chẩn đoán hội chứng lão hóa sớm Hutchinson-Gilford dễ dàng thực hiện qua diện mạo và các triệu chứng của trẻ. Để chẩn đoán xác định hội chứng lão hóa sớm Hutchinson-Gilford, bác sĩ có thể làm xét nghiệm di truyền nhằm tìm kiếm đột biến ở gen Lamin-A.

Những phương pháp nào dùng để điều trị hội chứng lão hóa sớm Hutchinson-Gilford?

Như được nêu ra, không có cách chữa trị cho hội chứng lão hóa sớm Hutchinson-Gilford. Điều trị chủ yếu nhằm giữ cho trẻ được thoải mái. Giám sát thường xuyên hệ thống tim mạch để ngăn chặn bất kỳ đột quỵ hoặc các tình trạng khác. Một liều thấp aspirin hàng ngày có thể giúp ngăn ngừa các sự cố liên quan đến tim mạch. Một số loại thuốc khác như giảm cholesterol và làm loãng máu có thể được kê toa để ngăn chặn các cục máu đông. Vật lý trị liệu có thể được khuyến cáo để xử lý cứng khớp và thậm chí giúp trẻ đi lại được.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất