Hội chứng Kleine-Levin (Hội chứng người đẹp ngủ) • Hello Bacsi

Related Articles

Hầu hết mọi người tiếp tục hoạt động bình thường sau một cơn bệnh mà không có bất kỳ rối loạn chức năng hành vi hoặc thể chất nào. Tuy nhiên, họ có thể có chút ký ức về những gì đã xảy ra trong cơn bệnh.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra hội chứng Kleine-Levin?

Nguyên nhân chính xác của hội chứng Kleine-Levin không được biết đến. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tin rằng trong một số trường hợp, các yếu tố di truyền có thể là nguyên nhân làm cho một số cá nhân dễ có khuynh hướng phát triển rối loạn này. Người ta cho rằng các triệu chứng của hội chứng Kleine-Levin có thể liên quan đến mất chức năng của phần não giúp điều hòa các hoạt động như ngủ, ăn ngon miệng và nhiệt độ cơ thể (hypothalamus). Một số nhà nghiên cứu suy đoán rằng hội chứng Kleine-Levin có thể là một rối loạn tự miễn.

Chẩn đoán & Điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán hội chứng Kleine-Levin?

Hội chứng Kleine-Levin là một rối loạn rất khó để chẩn đoán. Một số người được chẩn đoán nhầm với rối loạn tâm thần vì hội chứng này có thể có các triệu chứng tâm thần tương tự. Do vậy, chẩn đoán chính xác bệnh này có thể mất trung bình đến 4 năm.

Hoàn toàn dễ hiểu rằng bạn và gia đình muốn có câu trả lời nhanh chóng. Tuy nhiên, chẩn đoán hội chứng Kleine-Levin là một quá trình loại trừ. Không có một xét nghiệm duy nhất giúp bác sĩ xác nhận tình trạng này. Thay vào đó, bác sĩ có thể tiến hành một loạt các xét nghiệm để loại trừ các bệnh khác có thể có.

Các triệu chứng của hội chứng này có thể tương tự các tình trạng bệnh lý khác. Bác sĩ có thể tiến hành khám sức khỏe và làm các xét nghiệm chẩn đoán, như xét nghiệm máu, nghiên cứu giấc ngủ hoặc các xét nghiệm hình ảnh như CT scan hoặc MRI vùng đầu.

Bác sĩ sử dụng các xét nghiệm để kiểm tra và loại trừ các vấn đề sau:

  • Đái tháo đường
  • Suy giáp
  • Khối u
  • Tình trạng viêm
  • Nhiễm trùng
  • Các rối loạn giấc ngủ khác
  • Các tình trạng thần kinh như bệnh đa xơ cứng

Buồn ngủ quá mức cũng là một triệu chứng của bệnh trầm cảm. Bác sĩ có thể đề nghị đánh giá sức khỏe tâm thần. Điều này giúp bác sĩ đánh giá xem liệu các triệu chứng này là do trầm cảm nặng hay các rối loạn tâm trạng khác. Tìm hiểu thêm về các rối loạn giấc ngủ ở trẻ em.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất