Hội chứng Ehlers -Danlos • Hello Bacsi

Related Articles

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân nào gây ra hội chứng Ehlers -Danlos?

Các dạng khác nhau của hội chứng Ehlers-Danlos có liên quan đến nhiều nguyên nhân di truyền khác nhau, một số được di truyền từ bố mẹ sang con. Nếu bạn mắc các dạng phổ biến nhất của hội chứng Ehlers-Danlos, 50% cơ hội gen đó sẽ truyền cho mỗi đứa con của bạn.

Nguy cơ mắc phải

Mức độ phổ biến của hội chứng Ehlers -Danlos?

Mặc dầu rất khó ước tính tần xuất chung của hội chứng Ehlers -Danlos, tỉ lệ cộng gộp của tất cả các tình trạng này khoảng 1 trong 5000 người trên toàn thế giới. Hãy đến gặp bác sĩ để có thêm thông tin về hội chứng này.

Điều trị hiệu quả

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán hội chứng Ehlers -Danlos?

Các khớp lỏng lẻo, da mỏng manh hoặc căng giãn và lịch sử gia đình có liên quan đến hội chứng Ehlers-Danlos thường đủ để giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh. Các xét nghiệm di truyền từ mẫu máu của bạn có thể xác nhận chẩn đoán trong một số trường hợp và giúp loại trừ những vấn đề khác.

Những phương pháp nào dùng để điều trị hội chứng Ehlers -Danlos?

Không có phương pháp chữa trị cho hội chứng Ehlers-Danlos, nhưng điều trị có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng khác.

Các loại thuốc

Bác sĩ có thể kê toa cho các trường hợp:

  • Đau. Nếu các thuốc giảm đau không kê toa thông thường như ibuprofen (Advil®, Motrin® IB và các biệt dược khác) và naproxen sodium (Aleve®) không có tác dụng. Bác sĩ có thể kê toa cho bạn các thuốc giảm đau mạnh hơn giúp kiểm soát đau cơ và khớp của bạn.
  • Huyết áp. Vì các mạch máu sẽ mỏng hơn trong một số loại của hội chứng Ehlers-Danlos, bác sĩ có thể muốn giảm áp lực lên thành mạch máu bằng cách giữ huyết áp của bạn thấp.

Vật lý trị liệu

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất