Hội chứng Dressler • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Hội chứng Dressler là gì?

Hội chứng Dressler là một loại viêm màng ngoài tim, đó là tình trạng viêm túi bao xung quanh tim (màng ngoài tim). Bệnh còn được gọi là hội chứng sau hậu phẫu màng ngoài tim, hội chứng hậu nhồi máu cơ tim hoặc hội chứng sau chấn thương tim. Tình trạng này thường xảy ra sau một phẫu thuật tim, nhồi máu cơ tim (đau tim) hoặc chấn thương. Hội chứng Dressler được cho là xảy ra khi hệ thống miễn dịch phản ứng thái quá sau một trong những sự kiện này.

Nếu không được điều trị, viêm màng ngoài tim có thể dẫn đến sẹo, dày lên và thắt chặt cơ tim, có thể đe dọa đến tính mạng.

Mức độ phổ biến của hội chứng Dressler

May mắn thay, hiện nay tình trạng này được coi là rất hiếm do sự phát triển của các phương pháp điều trị các cơn đau tim. Hãy thảo luận với bác sĩ để biết thêm thông tin.

Triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng Dressler là gì?

Các triệu chứng thường gặp của hội chứng Dressler là:

  • Đau ngực nặng hơn khi nằm xuống
  • Đau ngực trở nên trầm trọng hơn khi hít thở sâu hoặc ho (đau màng phổi)
  • Sốt
  • Thở nặng nhọc hoặc khó thở
  • Mệt mỏi
  • Giảm cảm giác thèm ăn

Các triệu chứng có thể xảy ra từ 2 – 5 tuần sau biến cố đầu tiên. Ở một số người, các triệu chứng có thể không phát triển trong 3 tháng.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương pháp thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây hội chứng Dressler?

Hội chứng Dressler có liên quan đến phản ứng của hệ thống miễn dịch đối với tổn thương tim. Cơ thể phản ứng với mô bị tổn thương bằng cách gửi các tế bào miễn dịch và các protein (kháng thể) đến làm sạch và phục hồi vùng bị ảnh hưởng. Đôi khi, phản ứng này gây ra tình trạng viêm quá mức ở màng ngoài tim.

Hội chứng hậu phẫu màng ngoài tim có thể ảnh hưởng từ 10 – 40% những người đã phẫu thuật tim.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất