Hội chứng Brown-Séquard • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Hội chứng Brown-Séquard là gì?

Hội chứng Brown-Séquard là một chứng rối loạn cột sống do chấn thương ở một bên của tủy sống, trong đó tủy sống bị tổn thương nhưng không bị cắt đứt hoàn toàn.

Mức độ phổ biến của hội chứng Brown-Séquard

Hội chứng Brown-Séquard là một chứng rối loạn hiếm gặp, ảnh hưởng đến cả nam và nữ với số lượng ngang nhau. Hơn 500 trường hợp đã được báo cáo cho đến nay. Tỷ lệ mắc hội chứng Brown-Séquard được ước tính là 2% trong tất cả các tổn thương cột sống gây ra do chấn thương. Tỷ lệ hàng năm của tất cả các hình thức tổn thương tủy sống được ước tính là 30-40 trường hợp trong 1.000.000 người. Bạn hãy thảo luận với bác sĩ để biết thêm thông tin.

Triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng Brown-Séquard là gì?

Các triệu chứng thường gặp của hội chứng Brown-Séquard là:

  • Mất cảm giác: người bị ảnh hưởng mất cảm giác chạm, rung và/hoặc cảm giác vị trí ba chiều dưới phần bị chấn thương (liệt nửa người hoặc liệt bất đối xứng), đặc biệt ở cùng một bên như chấn thương cột sống.
  • Mất cảm giác đau và cảm giác về nhiệt độ ở phía bên kia của cơ thể đối diện với bên chấn thương xảy ra.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương pháp thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra gây hội chứng Brown-Séquard?

Hội chứng này thường là hậu quả của chấn thương gây ra do dao hoặc súng bắn vào cột sống hoặc cổ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, hội chứng này là kết quả của các rối loạn cột sống khác như thoái hóa đốt sống cổ, u nang màng nhện hoặc u máu màng cứng. Hội chứng Brown-Séquard cũng có thể đi kèm với nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus. Những chấn thương va đập như té ngã hoặc tai nạn ô tô trong những dịp hiếm hoi có thể là nguyên nhân gây hội chứng Brown-Séquard.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất