Hội chứng Banti • Hello Bacsi

Related Articles

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án thích hợp nhất.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra hội chứng Banti?

Hội chứng Banti có thể xảy ra do một số yếu tố khác nhau gây tắc nghẽn và tăng huyết áp bất thường bên trong một số tĩnh mạch lách hoặc gan (ví dụ: tĩnh mạch gan hoặc tĩnh mạch cửa). Các triệu chứng này có thể bao gồm những biểu hiện bất thường khi sinh (bẩm sinh) của các tĩnh mạch, cục máu đông hoặc các rối loạn cơ bản khác gây viêm và tắc nghẽn tĩnh mạch (tắc nghẽn mạch máu) của gan như xơ gan. Tăng lượng arsen cũng liên quan đến một số trường hợp bệnh. Ngoài ra, một số trường hợp cũng xảy ra ở những bệnh nhân dùng azathioprine lâu dài, đặc biệt là sau khi ghép thận.

Chẩn đoán và điều trị

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán hội chứng Banti?

Việc chẩn đoán hội chứng Banti được dựa vào đánh giá lâm sàng toàn diện và một loạt các xét nghiệm chuyên biệt, đặc biệt là các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tiên tiến như chụp cắt lớp và chụp cộng hưởng từ (MRI).

Những phương pháp nào dùng để điều trị hội chứng Banti?

Việc điều trị hội chứng Banti phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Trong trường hợp hội chứng Banti do azathioprine hoặc arsen gây ra, bạn nên dừng tiếp xúc với những yếu tố này. Các vấn đề chính của hội chứng Banti là chảy máu thực quản và giãn tĩnh mạch như giãn các mạch máu ở dạ dày. Chảy máu tích cực trong hội chứng Banti có thể được điều trị hiệu quả bằng các thuốc co mạch hoặc thông qua các phương pháp khác được sử dụng để điều trị tăng huyết áp. Trong trường hợp chảy máu tái phát ở hội chứng Banti, bác sĩ có thể chọn phẫu thuật bắc cầu để tái tạo đường máu lưu thông.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất