Học cách massage chân để thư giãn tại nhà • Hello Bacsi

Related Articles

Nếu muốn cải thiện lưu thông máu tới chân sau một ngày đi lại mệt mỏi, bạn có thể học cách massage chân ở nhà. Hơn nữa, bạn cũng sẽ giúp bạn xóa tan mệt mỏi trong ngày và tiếp thêm lửa yêu với nửa kia nếu biết cách massage bàn chân.

Những lợi ích khi massage chân

Phương pháp massage bàn chân mang lại nhiều lợi ích cho thể chất và tinh thần như sau.

1. Massage chân tiếp lửa chuyện yêu

Bạn có cảm hứng cho một tối nóng bỏng bên người ấy khi ở trong một không gian thư giãn với dầu massage, nến thơm và một chút nhạc nhẹ khi massage bàn chân. Hơn nữa, các động tác massage chân đầy kích thích cũng là màn dạo đầu thích hợp giúp bạn quên đi những căng thẳng trong ngày và nhập cuộc hăng hái. Cảm giác kích thích nhẹ nhàng này sẽ giúp bạn sẵn sàng tiến tới những vùng nhạy cảm hơn như mặt sau đầu gối và đùi trong.

2. Massage chân cải thiện lưu thông máu

Lối sống ít vận động khiến các cơ bắp không được dùng thường xuyên nên dễ bị đau và căng cứng vì không nhận đủ lưu lượng máu. Đặc biệt các cơ ở chân còn bị bó buộc trong giày cả ngày nên luôn cần được chăm sóc nhiều hơn.

Bạn chỉ cần massage chân trong 10 – 20 trước khi ngủ là có thể cải thiện lưu thông máu đến chân khá nhiều. Điều này sẽ giúp chân bớt đau nhức, mỏi hay tê. Hơn nữa, bệnh nhân tiểu đường cũng rất cần cải thiện lưu lượng máu đến chân để phòng các biến chứng.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Biến chứng bệnh tiểu đường: đau và loét chân

3. Massage chân giúp ngừa chấn thương

cách massage chân

Bạn có thể massage bàn chân để giảm đau cơ bắp, xương khớp cũng như phục hồi nhanh hơn sau chấn thương. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể massage chân 3 – 5 lần/tuần để giảm thiểu rủi ro chấn thương bàn chân và mắt cá chân.

Bạn có thể kết hợp phương pháp massage chân với các bài tập giúp tăng cường sức mạnh để chân khỏe cũng như dẻo dai hơn. Bàn chân và mắt cá đủ linh hoạt, dẻo dai sẽ giúp bạn tránh được những chấn thương khó chịu

4. Massage chân cải thiện tâm trạng

Một số nghiên cứu cho rằng massage chân kèm bấm huyệt không chỉ giúp bạn thư giãn nhất thời mà còn mang đến nhiều tác dụng tích cực như giảm như lo lắng, trầm cảm. Những nhà khoa học đã chứng minh việc áp dụng cách massage chân này thường xuyên đã giúp giảm tâm trạng lo lắng ở bệnh nhân ung thư đáng kể.

5. Massage chân giúp giảm đau đầu

Một nghiên cứu thực hiện ở Đan Mạch cho thấy những người bị đau đầu và đau nửa đầu đã có cải thiện sau khi được massage chân bấm huyệt. Những người tham gia thí nghiệm áp dụng phương pháp massage bàn chân bấm huyệt kết hợp với một lối sống lành mạnh hơn để chữa các chứng đau đầu. Sau ba tháng, 65% người bệnh đã giảm nhẹ được những triệu chứng khó chịu và một số nhỏ còn chữa khỏi bệnh.

6. Massage chân giúp giảm huyết áp

Bệnh huyết áp cao ngày càng phổ biến hơn ở cả nam và nữ giới. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân như căng thẳng, ăn uống không lành mạnh, di truyền… Thế nhưng, massage bàn chân có thể giúp bạn thư giãn, cải thiện lưu lượng máu và từ đó điều hòa lại huyết áp.

Một nghiên cứu thực hiện trên các nhân viên làm công việc căng thẳng và mệt mỏi như chăm sóc sức khỏe cho người già bị chứng mất trí. Kết quả cho thấy việc massage chân 10 phút/ lần, 3 lần/tuần giúp những nhân viên này cải thiện tâm trạng, giảm lo lắng và hạ huyết áp.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất