Hiểu về nguyên nhân bị hắc lào và cách phòng bệnh hiệu quả • Hello Bacsi

Related Articles

Để phòng tránh nguyên nhân bị hắc lào từ vật nuôi, bạn cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho thú cưng trong nhà. Trong sinh hoạt thường ngày, bạn cũng không nên ẵm bồng, ngủ chung với vật nuôi để giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh hắc lào cũng như các bệnh lây nhiễm do ký sinh trùng khác.

3. Lây từ đồ vật sang người

nguyên nhân bị hắc lào từ quần áp

Nguyên nhân bị hắc lào này chủ yếu là do chủ thể (người hoặc động vật) mắc bệnh cọ xát vùng da nhiễm nấm lên các vật dụng như quần áo, khăn mặt, mền, khăn trải giường, lược… Sau đó, người khác vô tình dùng lại hoặc tiếp xúc với các đồ vật này và bị lây bệnh.

Cách tốt nhất để loại bỏ nguyên nhân bị hắc lào này là nên cho người bệnh sử dụng một bộ vật dụng riêng. Nếu đã lỡ chạm vào đồ vật nào đó và nghi ngờ nó đã bị nhiễm nấm, người bệnh phải tự ý thức vệ sinh thật sạch đồ vật đó trước khi người khác tiếp tục sử dụng.

4. Lây từ đất sang người

Đây là nguyên nhân bị hắc lào hiếm gặp nhất nhưng không phải là không xảy ra. Khi các loại vật nuôi như bò, lợn bị nấm hắc lào đi lại hoặc nằm trên đất, ký sinh trùng cũng sẽ có mặt ở vùng đất đó. Người tiếp xúc với đất nhiễm bệnh cũng có nhiều nguy cơ mắc bệnh. Nguyên nhân này có nhiều khả năng xảy ra ở vùng nông thôn hơn so với thành thị.

Với trẻ em – đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh cao, khi giúp con trải nghiệm cuộc sống ở vùng nông thôn, cha mẹ cần vệ sinh cơ thể cho bé thật kỹ sau khi bé nghịch chơi dưới đất.

Các yếu tố rủi ro khác làm tăng mức độ nguyên nhân bị hắc lào

Ngoài 4 nguyên nhân chính khiến bạn dễ mắc bệnh hắc lào, những yếu tố rủi ro khác cũng có thể làm tăng khả năng khiến bạn bị bệnh, chúng bao gồm:

⇒ Sống ở vùng có khí hậu ẩm ướt

⇒ Tham gia các môn thể thao có yếu tố tiếp xúc da kề da

⇒Thường xuyên mặc quần áo bó sát vào cơ thể

⇒ Có hệ miễn dịch yếu.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất