Hiểu đúng về nguyên nhân sâu xa gây hôi nách và cách trị hôi nách • Hello Bacsi

Related Articles

Chưa kể, hôi nách còn khiến nhiều người lúng túng, mất tự tin trong mọi cuộc gặp gỡ. Vì thế, nếu bạn đang bị hôi nách, hãy hiểu đúng về nguyên nhân và những phương pháp điều trị hôi nách.

Bệnh gai đen – một trong những nguyên nhân gây hôi nách

Hôi nách là triệu chứng của tình trạng Acnthosis nigricans (AN) – bệnh gai đen. Đây là bệnh khiến da vùng nách có màu nâu hoặc đen (tùy mức độ). Hôi nách thường xảy ra ở những người có tình trạng bệnh lý tiềm ẩn như tiểu đường hoặc béo phì.

Bệnh gai đen cũng có thể gây ra tình trạng sẫm màu ở những vùng da khác của cơ thể như cổ hoặc háng. Mức độ nghiêm trọng phụ thuộc vào tuổi tác, chủng tộc và trọng lượng cơ thể.

Các vùng da tối màu thường phát sinh khi tốc độ sản xuất tế bào sắc tố ở vùng da ấy diễn ra nhanh hơn bình thường. Đây có thể là kết quả của việc tẩy hoặc cạo lông nách quá nhiều lần. Ngoài ra, các yếu tố sau đây cũng có thể làm tăng nguy cơ bệnh gai đen:

Kháng insulin: Insulin là một loại dược phẩm được dùng để điều trị bệnh tiểu đường. Kháng insulin nghĩa là cơ thể đã không còn nhạy cảm với các tác động của insulin. Đa số những người mắc chứng bệnh gai đen đều là những người bị kháng insulin.

Béo phì: Vùng da dưới nách của những người bị béo phì thường có xu hướng tối màu hơn các vùng da khác trên cơ thể. Theo nghiên cứu, có hơn một nửa số người trưởng thành bị béo phì mắc phải tình trạng bệnh gai đen.

Rối loạn nội tiết: Những người có tuyến giáp hoạt động kém, đa nang buồng trứng hoặc rối loạn các nội tiết tố khác thường có nguy cơ mắc bệnh gai đen cao hơn những người khác.

Ung thư: Trong những trường hợp hiếm gặp, bệnh gai đen có thể xảy ra do một khối u đang phát triển trong dạ dày, gan hoặc các cơ quan nội tạng khác. Bệnh gai đen mắc phải trong trường hợp này là bệnh gai đen ác tính.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất