Hen phế quản là gì? Triệu chứng, nguyên và điều trị • Hello Bacsi

Related Articles

Hen phế quản (Hen suyễn) là bệnh gì? Nguyên nhân gây ra tình trạng này, triệu chứng, cách chẩn đoán và điều trị thì không phải ai cũng biết. Mời bạn cùng Hello Bacsi tìm hiểu và khám phá nhé!

Tìm hiểu chung

Hen phế quản là bệnh gì?

Hen phế quản (Hen suyễn) là tình trạng viêm làm ảnh hưởng đến đường thở, khiến các ống dẫn khí vào và ra khỏi phổi bị thu hẹp lại. Tình trạng này là một bệnh phổi mạn tính dẫn đến các đợt thở khò khè tái phát, tức ngực, thở dốc và ho. Khi những triệu chứng này trở nên tồi tệ hơn bình thường, nó được gọi là cơn hen suyễn bùng phát. Bệnh hen suyễn không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh bằng cách dùng thuốc và tiến hành điều trị.

Triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của hen phế quản?

triệu chứng của hen phế quản

Các triệu chứng của hen phế quản thường gặp là:

  • Ho kéo dài và thường xuyên, đặc biệt nặng hơn vào buổi sáng sớm và ban đêm
  • Thở khò khè
  • Thở dốc
  • Khó thở
  • Tức ngực, cảm giác ngực bị siết chặt và đau đớn
  • Khó ngủ vì ho hoặc khó thở, thở khò khè.

Các triệu chứng này có thể từ nhẹ đến nặng. Bạn có thể bắt gặp biểu hiện của hen phế quản hàng ngày hoặc chỉ thỉnh thoảng. Đôi khi, chúng có thể xảy ra dần dần hoặc đột ngột và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ. Vì cơ địa mỗi người là khác nhau, vì vậy để được có lời khuyên và tư vấn phù hợp nhất, bạn cần trực tiếp gặp bác sĩ.

Nguyên nhân

Nguyên nhân nào gây ra hen phế quản là gì?

nguyên nhân gây hen phế quản

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất