Hay bị ù tai: Những thực phẩm nên và không nên ăn • Hello Bacsi

Related Articles

Tình trạng hay bị ù tai có thể khiến bạn rất khó chịu, đặc biệt khi nó không thể chữa khỏi. Việc sống chung với tiếng ồn trong tai trong thời gian dài đòi hỏi bạn phải có lối sống và chế độ ăn uống thích hợp. Mặc dù lối sống hay thực phẩm không thể giúp điều trị ù tai, nhưng nó có thể góp phần làm tình trạng ù tai nặng hơn hoặc nhẹ hơn. Do đó, bạn cần hiểu rõ những loại thực phẩm nên và không nên khi bị ù tai để có thể lên thực đơn phù hợp nhé.

Hay bị ù tai: Những thực phẩm nên ăn

Chuối

hay bị ù tai nên ăn chuối

Đôi khi tình trạng ù tai là do dịch tích tụ trong tai và cách duy nhất để làm giảm các triệu chứng là loại bỏ phần dịch dư thừa này. Chuối có thể hỗ trợ quá trình dẫn dịch vì chứa rất nhiều kali. Theo các chuyên gia, kali có thể giúp điều chỉnh dòng chảy dịch trong cơ thể.

Bên cạnh chuối, dứa cũng chứa nhiều kali, giúp hạ huyết áp, lưu thông máu và cải thiện triệu chứng ù tai. Những loại thực phẩm khác cũng có nhiều kali như khoai lang, cải bó xôi, xoài và lê.

Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý tiêu thụ quá nhiều kali có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe, do đó bạn nên bổ sung kali với mức hợp lý. Bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để biết lượng kali cần thiết mà bạn cần mỗi ngày.

Tỏi

hay bị ù tai nên ăn tỏi

Theo các nghiên cứu gần đây, tỏi có thể giúp phòng ngừa tình trạng hay bị ù tai và mất thính lực, cũng như các dấu hiệu khác liên quan đến chứng ù tai. Ngoài ra, tỏi còn giúp tăng cường tuần hoàn máu và giảm tình trạng viêm trong cơ thể và phòng ngừa tăng huyết áp, từ đó có thể giúp giảm chứng ù tai.

Thực phẩm giàu kẽm và vitamin B12

Theo các nghiên cứu, thiếu hụt vitamin B12 và kẽm sẽ làm tăng nguy cơ ù tai ở những người có khả năng cao mắc tình trạng này. Do đó, việc bổ sung những thực phẩm giàu vitamin B12 và kẽm sẽ góp phần kiểm soát chứng ù tai, khiến tình trạng không nghiêm trọng hơn.

Bạn có thể bổ sung vitamin B12 từ cá hồi, cá thu và thịt đỏ. Ngoài ra, kẽm có nhiều trong hải sản (đặc biệt là hàu), thịt bò, thịt cừu và cải bó xôi.

cá hồi có nhiều vitamin B12
Cá hồi có nhiều vitamin B12

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng những thực phẩm trên đây không thể phát huy hết hiệu quả trong việc kiểm soát tình trạng hay bị ù tai nếu không kết hợp với các liệu pháp âm thanh hoặc lấy ráy tai. Nếu bạn thấy tình trạng ù tai nghiêm trọng hơn, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất