Góc “gỡ rối” cho các cặp đôi: khi bị quai bị có quan hệ được không?

Related Articles

Nếu bạn đang cần gỡ rối ngay cho mớ “bòng bong” này về quai bị, hãy đọc ngay bài viết này của Hello Bacsi nha!

Quai bị là gì?

Quai bị là một nhiễm trùng do virus Mumps gây ra với biểu hiện đặc trưng là sưng to tuyến nước bọt hay tuyến mang tai ở một hoặc hai bên hàm. Nhiễm trùng virus quai bị thường không nguy hiểm, nhưng nếu không được điều trị đúng cách viêm nhiễm có thể tấn công các cơ quan khác, gây ra những biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Khi bị quai bị có quan hệ được không? Cần kiêng cữ trong bao lâu?

Bị quai bị có quan hệ được không?

Quai bị là bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp với các giọt bắn khi ho, hắt hơi và cả nước bọt. Do đó, bạn có nguy cơ dễ lây nhiễm khi ăn uống chung, dùng chung đũa, vật dụng cá nhân và khi nói chuyện hay hôn nhau với người đang mắc bệnh.

Mặc dù không phải là nhóm bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, nhưng để hạn chế lây nhiễm virus quai bị và triệu chứng tiến triển, đáp án cho câu hỏi khi bị quai bị có quan hệ được không là không nên. Thực tế, quai bị ít lây hơn các nhiễm trùng virus khác như sởi và thủy đậu, nhưng với tính nghiêm trọng của các biến chứng mà căn bệnh này có thể gây ra thì các cặp vợ chồng nên cân nhắc hoãn lại cuộc “vui”.

Bị bệnh quai bị cần kiêng quan hệ trong bao lâu?

bị quai bị có quan hệ được không

Việc kiêng quan hệ tình dục trong thời gian dài có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của vợ chồng bạn. Câu hỏi đặt ra là bị quai bị cần kiêng quan hệ trong bao lâu hay bị quai bị kéo dài bao lâu? Thông thường, 12-15 ngày sau khi nhiễm virus Mumps, cơ thể mới biểu hiện các triệu chứng như viêm, sưng và nóng, sốt. Nếu được điều trị và chăm sóc đúng cách, nhiễm trùng sẽ được đẩy lùi sau khoảng từ 1-2 tuần. Mấu chốt của điều trị và chăm sóc người bệnh quai bị là giúp bệnh nhân bớt khó chịu và hạn chế biến chứng. Đồng thời, tránh lây nhiễm cho người thân và gia đình.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất