Glutamine là thảo dược gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên thông thường: glutamine

Tên khoa học: L-Glutamine

Tác dụng

Tác dụng của thảo dược glutamine là gì?

Glutamine thường được sử dụng cho người thiếu hụt axit amin hoặc glutamine. Glutamine được sử dụng kèm với hormone tăng trưởng và một chế độ ăn uống chuyên biệt để điều trị hội chứng ruột ngắn. Chất bổ sung này cũng được sử dụng để làm giảm một số tác dụng phụ của điều trị y tế, bảo vệ hệ thống miễn dịch và hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, glutamine có thể được sử dụng cho một số chỉ định khác không được đề cập trong hướng dẫn này, bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm chi tiết.

Hiện nay chưa có nghiên cứu về cơ chế tác dụng của glutamine, bạn nên thảo luận với bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin. Tuy nhiên, có một số nghiên cứu cho thấy:

  • Glutamine được sản xuất ở cơ và được phân phối trong máu đến các cơ quan cần thiết;
  • Glutamine cần thiết để tạo ra các chất khác trong cơ thể như các axit amin và glucose.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thông thường của thảo dược glutamine là gì?

Liều dùng của glutamine có thể khác nhau tùy theo mỗi bệnh nhân. Liều dùng thảo dược phụ thuộc vào: tuổi tác, tình trạng sức khỏe và một số yếu tố khác. Việc sử dụng các thuốc bổ sung chứa glutamine không phải lúc nào cũng an toàn. Vì vậy, bạn nên thảo luận với bác sĩ hoặc dược sĩ về liều lượng thảo dược thích hợp dành cho mình.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh:

  • Để bổ sung chế độ ăn: Bạn có thể dùng 10g thuốc mỗi lần, 3 lần mỗi ngày với khoảng giới hạn liều là 5g đến 30g thuốc mỗi ngày;
  • Để hỗ trợ điều trị hội chứng ruột ngắn: Bạn dùng 5g thuốc mỗi lần, 6 lần mỗi ngày và uống cách nhau 2 đến 3 giờ, kèm các bữa ăn hoặc đồ ăn nhẹ tối đa trong 16 tuần. Thảo dược glutamine có thể được sử dụng kết hợp với hormone tăng trưởng và hỗ trợ dinh dưỡng;
  • Để hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm: Bạn dùng 30g thuốc mỗi ngày.

Liều dùng thảo dược glutamin cho trẻ em như thế nào?

Để hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm cho trẻ em dưới 18 tuổi, bạn nên cho con dùng trung bình 600 mg mỗi ngày.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất