Giờ đi ngủ lý tưởng cho trẻ em theo độ tuổi và thời gian thức giấc của bé

Related Articles

Tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Hello Bacsi để biết được giờ đi ngủ lý tưởng cho trẻ em theo từng độ tuổi dựa trên thời gian thức giấc của bé.

Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với trẻ em

Trước khi biết được giờ đi ngủ lý tưởng cho trẻ em, cùng tìm hiểu vai trò của giấc ngủ đối với trẻ em.

Giấc ngủ là một phần thiết yếu trong thói quen của mỗi người và là một phần không thể thiếu của một lối sống lành mạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những trẻ thường xuyên ngủ đủ giấc sẽ cải thiện được khả năng chú ý, hành vi, học tập, trí nhớ cũng như sức khỏe tinh thần và thể chất tổng thể. Việc ngủ không đủ giấc có thể dẫn đến huyết áp cao, béo phì và thậm chí là trầm cảm. Không những thế, việc trẻ em đi ngủ quá muộn có thể dẫn đến:

  • Bé khó đi vào giấc ngủ: Một khi trẻ thức vượt qua thời gian ngủ tự nhiên, cơ thể bé sẽ sản xuất cortisol khiến chất lượng giấc ngủ kém và thậm chí là adrenaline, một loại hormone kích thích cơ thể khiến bé khó ngủ hơn.
  • Thức giấc giữa đêm: Thường khi trẻ đi ngủ quá muộn, giấc ngủ của trẻ sẽ không được sâu và trẻ thường thức giấc giữa đêm.
  • Ít ngủ hơn: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ đi ngủ muộn thường ngủ ít hơn những bé đi ngủ sớm. Điều này cho thấy các bé sẽ không bù lại giấc ngủ đã thiếu bằng cách ngủ lâu hơn hoặc ngủ trưa dài hơn.

Từ đó, có thể thấy, giấc ngủ có vai trò rất quan trọng đối với các bé. Mời các bạn đọc tiếp để biết giờ đi ngủ lý tưởng cho trẻ em.

Thời gian ngủ đủ cho trẻ em theo từng độ tuổi

Bởi vì giờ đi ngủ lý tưởng cho trẻ em có liên quan mật thiết với thời gian ngủ đủ của các bé, vì vậy, cần phải xác định được con bạn nên ngủ bao nhiêu giờ/ngày. Dưới đây là bảng thời gian ngủ đủ cho trẻ em theo từng độ tuổi mà bạn nên tham khảo:

Thời gian ngủ đủ cho trẻ em theo từng độ tuổi

Bảng thời gian ngủ đủ cho trẻ em theo từng độ tuổi

Dựa vào bảng trên, bạn đã có thể tự xác định thời gian cần thiết để các bé ngủ trong một ngày. Tiếp theo đây, mời các bạn khám phá giờ đi ngủ lý tưởng cho trẻ em.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất