Giải đáp thắc mắc: Bệnh bạch tạng sống được bao lâu? • Hello Bacsi

Related Articles

Con người, động vật hay kể cả thực vật đều có khả năng mắc bệnh bạch tạng. Đây là tình trạng khiến cơ thể mất đi các tế bào hắc sắc tố làm da, tóc và mắt trở nên nhợt nhạt hoặc không màu.

Người mắc bệnh bạch tạng thường phải chịu những ánh nhìn tò mò, kì thị từ những người xung quanh dù họ không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào. Hơn nữa, người bệnh lại cực kỳ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời và hay có vấn đề về thị lực nên càng dễ tách biệt với mọi người. Thế nhưng, căn bệnh này không hề lây truyền qua những tiếp xúc vật lý bình thường.

Hãy cùng giải đáp những thắc mắc thường gặp xung quanh bệnh lý này như bệnh bạch tạng sống được bao lâu hoặc bệnh bạch tạng có nguy hiểm không qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân gây bệnh bạch tạng

Bệnh bạch tạng sống được bao lâu

Khi một khiếm khuyết xảy ra ở một trong số các gene sản xuất hoặc phân phối melanin sẽ gây bệnh bạch tạng. Sự thiếu hụt này dẫn đến cơ thể không sản xuất hoặc giảm sản xuất melanin. Các gene bị khiếm khuyết này truyền từ cha, mẹ sang con và dẫn đến di truyền bệnh bạch tạng qua các thế hệ.

Những thắc mắc liên quan đến bệnh bạch tạng

1. Người bệnh bạch tạng sống được bao lâu?

Hầu hết các loại bạch tạng phổ biến đều không ảnh hưởng đến tuổi thọ người bệnh. Tuy nhiên, các hội chứng hiếm gặp như Hermansky-Pudlak, Chediak-Higashi và Griscelli có ảnh hưởng đến tuổi thọ người bệnh nhưng là do các vấn đề sức khỏe liên quan gây ra. Vậy nên, bạn không nên quá lo lắng về việc bệnh bạch tạng sống được bao lâu. Hãy cứ lạc quan và thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe phù hợp, bạn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh như mọi người.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất