Giấc mơ sáng suốt – những điều quyến rũ gây nguy hiểm

Related Articles

Giấc mơ có thể kiểm soát được là một dạng thú vị của những giấc mơ. Điểm đặc biệt của nó là bạn có thể quyết định những gì mình sắp mơ thấy và kiểm soát giấc mơ theo ý thích. Các chuyên gia cho rằng dạng giấc mơ này có khả năng làm giảm những cơn ác mộng đen tối và cảm giác lo lắng.

Giấc mơ sáng suốt là những giấc mơ như thế nào?

Theo các nhà nghiên cứu, giấc ngủ bình thường có 2 giai đoạn chính gồm REM (rapid eye movement – cử động mắt nhanh) và NREM (non rapid eye movement – cử động mắt không nhanh).

Trong đó, giấc ngủ không REM bao gồm 3 giai đoạn riêng biệt. Vào thời điểm đó, sóng não, nhịp tim và chuyển động mắt của chúng ta dần chậm lại để có giấc ngủ sâu hơn. Ngược lại, giấc ngủ REM giúp bộ não trở nên cực kỳ linh hoạt. Nhịp tim và chuyển động mắt cũng tăng lên đáng kể. Giấc mơ sáng suốt cũng thường xảy ra trong giấc ngủ REM.

Theo Medical News Today, khi trải nghiệm những giấc mơ sáng suốt, bạn hoàn toàn ý thức được rằng mình đang mơ. Không những vậy, bạn cũng có thể xây dựng các nhân vật, cốt truyện và chính bản thân mình trong giấc mơ.

Theo các nghiên cứu, khoảng 55% người trải qua một hoặc nhiều giấc mộng sáng suốt trong đời. Sự xuất hiện này mang tính rải rác. Thực tế, chỉ 23% người trong số đó có những giấc mơ sáng suốt 1 tháng/lần một cách đều đặn.

Điều thú vị là bạn hoàn toàn có thể diễn giải loại giấc mơ thú vị này như những giấc mơ bình thường. Sự giải thích các giấc mơ giúp bạn hiểu được sự liên quan giữa chúng với tình trạng sức khỏe tinh thần trong thực tế.

Những giấc mơ ở dạng sáng suốt thường sống động hơn và bạn có thể dễ dàng ghi nhớ các chi tiết hơn.

Trải nghiệm giấc mơ sáng suốt

Trải nghiệm giấc mơ sáng suốt

Người ta thường nói: “Đời không như là mơ”, điều này hoàn toàn chính xác với những giấc mơ sáng suốt. Bạn có thể trở thành siêu anh hùng, diễn viên Hollywood, thậm chí là kết hôn với thần tượng trong giấc mơ. Điều quan trọng là bạn hoàn toàn cảm nhận được niềm hạnh phúc đó và gia giảm nó theo ý thích.

Giấc mơ ở dạng sáng suốt không tự nhiên mà đến. Song, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm cảm giác đầy quyến rũ này bằng cách lưu ý những việc dưới đây:

  • Các giấc mơ sáng suốt thường xảy ra trong giai đoạn giấc ngủ cử động mắt nhanh (REM). Bạn có thể kéo dài giai đoạn này bằng cách ngủ đủ giấc.
  • Tăng cường chất lượng giấc ngủ bằng cách ngủ theo lịch trình, tập thể dục điều độ, vệ sinh phòng ngủ và tắt các thiết bị điện tử trước khi ngủ.
  • Nhật ký giấc mơ sẽ giúp bạn dễ có được những cơn mộng mị sáng suốt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cuốn sổ tay, cây bút bên cạnh giường và viết ra tất cả giấc mơ ngay khi thức dậy. Việc làm này giúp bộ não của bạn ý thức hơn về những giấc mơ.
  • Sự tăng nhận thức trong trạng thái tỉnh táo sẽ nâng cao nhận thức của bạn trong mơ. Điều này giúp bạn có thể kiểm soát được những giấc mơ và nhớ rõ nó sau khi thức giấc. Để rèn luyện nhận thức, bạn có thể thực hiện các bài kiểm tra thực tế.
  • Nhiều giấc mơ dạng sáng suốt bắt đầu bằng kỹ thuật cảm ứng. Những kỹ thuận này bao gồm: thức dậy trở lại giường (WBTB), cảm ứng mơ mộng của những giấc mơ sáng suốt (MILD) và đánh thức giấc mơ sáng suốt (WILD).

Những lợi ích của giấc mơ sáng suốt

Lợi ích của những giấc mộng sáng suốt

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất