Gãy xương cụt • Hello Bacsi

Related Articles

Tìm hiểu chung

Gãy xương cụt là gì?

Xương cụt là một nhóm các xương nhỏ ở dưới cùng của cột sống. Khi bạn ngồi, xương cụt sẽ phải chịu trọng lượng của cơ thể. Do đó, khi bị gãy xương cụt, bạn sẽ rất đau đớn khi ngồi.

Triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng gãy xương cụt là gì?

Cơn đau xương cụt thường là cục bộ, nghĩa là chỉ tại khu vực chấn thương. Một số hành động có thể làm cơn đau nặng hơn như:

  • Ngồi trong thời gian dài
  • Ngả người ra sau khi ngồi
  • Đứng trong thời gian dài
  • Đứng dậy sau khi ngồi
  • Nhu động ruột và đi tiểu

Trong một số trường hợp hiếm, người bệnh có thể bị đau thắt lưng hoặc đau lan xuống chân. Bạn cũng cảm thấy cần phải đi đại tiện thường xuyên.

Khi nào bạn nên đến gặp bác sĩ?

Thực tế các trường hợp gãy xương cụt không phải là tình trạng khẩn cấp, nhưng bạn hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để được điều trị. Ngoài ra, hãy đi cấp cứu nếu bạn bị đau nghiêm trọng, ngứa và yếu ở một hoặc hai chân.

Nguyên nhân

Nguyên nhân gây gãy xương cụt là gì?

Các cơn đau xương cụt có thể do trật khớp hoặc gãy xương hoàn toàn do ngã hoặc va chạm mạnh. Đôi khi, nếu bạn ngồi quá lâu trên ghế cứng cũng khiến xương cụt bị tổn thương.

Gãy xương cụt cũng thường xảy ra ở người béo phì hơn do xương phải chịu trọng lượng lớn của cơ thể.

Nguy cơ mắc phải

Những ai có nguy cơ gãy xương này?

Trẻ em có thể mắc nguy cơ gãy xương này do thường xuyên vận động và chơi thể thao. Do các xương ở trẻ vẫn còn linh hoạt nên các chấn thương sẽ không nghiêm trọng. Thời gian hồi phục ở trẻ cũng nhanh hơn người lớn và trẻ hiếm khi phải làm phẫu thuật xương cụt.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất