Gãy xương cành tươi là tình trạng gì? Nguyên nhân & Cách điều trị

Related Articles

Tìm hiểu chung

Gãy xương cành tươi là tình trạng gì?

Gãy xương cành tươi xảy ra khi một xương bị uốn và gãy, nhưng không gãy thành hai mảnh riêng biệt. Gãy xương này được gọi là gãy cành tươi vì nó giống như một cành cây bị bẻ gãy. Nó cũng được dùng với thuật ngữ “gãy xương một phần”.

Triệu chứng thường gặp

Những dấu hiệu và triệu chứng của gãy xương cành tươi?

Các triệu chứng của gãy xương cành tươi thay đổi tùy theo mức độ nghiêm trọng của gãy xương. Với các gãy xương nhẹ, trẻ chỉ có vết bầm và đau vừa phải.

Trong các trường hợp khác, chân tay hoặc khu vực xương gãy có thể thấy rõ bị bẻ cong, kèm theo sưng và đau.

Các triệu chứng cũng phụ thuộc vào vị trí của chấn thương. Ví dụ nếu chấn thương xảy ra ở ngón tay, trẻ có thể khó di chuyển các ngón tay một khoảng thời gian. Ngoài ra, gãy xương ở cánh tay có thể gây đau đớn với sưng và nhạy cảm trong khi trẻ vẫn cử động được.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nêu trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa mỗi người là khác nhau. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương pháp thích hợp nhất.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất