Gai sinh dục nữ xuất hiện khi nào? Những điều cần biết về gai sinh dục • Hello Bacsi

Related Articles

Sau khi nhiễm bệnh, dấu hiệu dễ nhận biết nhất là sự xuất hiện của các nốt nhỏ hoặc rất nhỏ xung quanh vùng kín.

Dấu hiệu bệnh gai sinh dục nam là gì? Đối với nam giới, dấu hiệu nhận biết gai sinh dục dễ thấy nhất là các nốt nhỏ màu trắng lồi lên như da gà ở rãnh bao quy đầu hoặc trên toàn bộ dương vật. Khi sờ tay vào, bạn sẽ cảm thấy sự sần sùi, gờn gợn nhưng không gây đau đớn hoặc ngứa ngáy.

Dấu hiệu gai sinh dục nữ là gì? Ở nữ giới, gai sinh dục thường xuất hiện rất nhiều nốt nhỏ màu trắng ở môi bé, môi lớn hoặc âm đạo. Gai sinh dục ở nữ giới có nhiều điều kiện lây lan và phát triển hơn nam giới bởi đặc tính môi trường âm đạo thường xuyên ẩm ướt.

Cách điều trị bệnh gai sinh dục

Trong nhiều trường hợp, bệnh gai sinh dục không nguy hiểm đến tính mạng và không gây ra nhiều phiền toái như bệnh sùi mào gà nên bệnh nhân sẽ để các nốt gai sinh dục tự rụng khi chúng khô đi. Trong thời gian đó, người bệnh chỉ cần chú ý chặt chẽ đến khâu giữ vệ sinh vùng kín và tránh sự lây lan là được.

điều trị bệnh gai sinh dục

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhanh chóng khỏi bệnh và cần đến cách trị bệnh gai sinh dục chuyên nghiệp hơn, bạn nên đến gặp bác sĩ. Khi đó, có thể bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng thuốc bôi đặc trị bệnh gai sinh dục. Loại thuốc được chỉ định phụ thuộc vào vị trí, số lượng nốt gai xuất hiện trên cơ thể.

Trong trường hợp cần thiết, đặc biệt là khi gai sinh dục xuất hiện quá dày hoặc bác sĩ nhận thấy nguy cơ biến chứng, có thể bạn sẽ được chỉ định loại bỏ gai sinh dục bằng tia laser. Liệu pháp này cho phép một chùm ánh sáng mạnh phá hủy mầm bệnh tận gốc. Từ đó, các nốt gai nhanh chóng khô lại rồi rơi khỏi vùng da nhiễm bệnh.

Cách điều trị gai sinh dục này không gây đau đớn nhưng đôi khi nó làm da bị kích ứng trong vòng 1-3 ngày. Những người thấy khó chịu sau khi điều trị thường được bác sĩ cho sử dụng thuốc giảm đau.

Ngoài ra, để giảm bớt cảm giác châm chích khó chịu, bạn có thể tắm bằng nước ấm để làm dịu da. Sau đó, bạn hãy cố gắng làm khô hoàn toàn vùng da vừa điều trị. Điều bạn cần đặc biệt lưu ý nữa là bạn không nên dùng sữa tắm hoặc các loại kem không có trong chỉ định của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị gai sinh dục.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất