Flomax® • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc trị các rối loạn ở bàng quang & tuyến tiền liệt

Tên biệt dược: Flomax®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Flomax® là gì?

Thuốc Flomax® là loại thuốc có thể được chỉ định trong các trường hợp như thư giãn các cơ trong tuyến tiền liệt và bàng quang, giúp đi tiểu dễ dàng hơn do tamsulosin là một hoạt chất thuộc nhóm thuốc chẹn alpha. Flomax® còn được sử dụng để cải thiện tiểu tiện ở nam giới có bệnh lý tăng sản tuyến tiền liệt lành tính.

Flomax® không dùng cho phụ nữ và trẻ em.

Ngoài ra, Flomax® có thê được sử dụng cho một số mục đích khác. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lí khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Flomax® cho người lớn như thế nào?

Với điều trị tăng tuyến tiền liệt lành tính:

  • Liều khởi đầu: bạn cho người bệnh dùng 4mg, uống 1 lần mỗi ngày;
  • Liều tối đa: bạn cho người bệnh dùng 8mg/ngày.

Liều dùng thuốc Flomax® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ để đánh giá lợi ích – rủi ro nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Flomax® như thế nào?

Bạn nên dùng Flomax® theo đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ và các hướng dẫn trên nhãn thuốc. Bác sĩ đôi khi có thể thay đổi liều dùng để đảm bảo bạn nhận được kết quả tốt nhất. Bạn không dùng thuốc này với lượng lớn hơn hoặc lâu hơn mức khuyến cáo. Việc sử dụng liều thấp nhất sẽ có hiệu quả trong điều trị tình trạng của bạn.

Nếu bạn ngừng dùng Flomax® vì bất kỳ lý do gì, hãy gọi cho bác sĩ trước khi bắt đầu dùng lại vì bạn có thể cần điều chỉnh liều. Nếu bạn sử dụng thuốc này lâu dài, bạn có thể cần các xét nghiệm y khoa thường xuyên.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, bạn hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất