Fefasdin là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Thông tin về độc tính cấp của fexofenadin HCl vẫn còn hạn chế. Một số triệu chứng đã được báo cáo là buồn ngủ, chóng mặt, khô miệng. Khi đó, người bệnh cần được loại bỏ phần thuốc chưa hấp thu ở đường tiêu hóa và điều trị hỗ trợ cùng với điều trị triệu chứng.

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, hãy ngừng dùng thuốc và gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất. Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn lỡ quên một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn có thể gặp phải tác dụng phụ nào khi sử dụng thuốc Fefasdin?

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra ở người dùng thuốc này là:

  • Thường gặp: buồn ngủ, mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, chóng mặt, buồn nôn, khó tiêu, dễ nhiễm virus (cảm, cúm), đau bụng kinh, nhiễm khuẩn hô hấp trên, ngứa họng, ho, sốt, viêm tai giữa, viêm xoang, đau lưng
  • Ít gặp: sợ hãi, rối loạn giấc ngủ, ác mộng, khô miệng, đau bụng
  • Hiếm gặp: mày đay, ngứa, phù mạch, tức ngực, khó thở, đỏ bừng, choáng phản vệ

Trên đây không phải là danh mục đầy đủ các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc. Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào, hãy thông báo ngay cho bác sĩ.

Thận trọng/ Cảnh báo

Bạn nên lưu ý những gì khi dùng thuốc Fefasdin?

Thuốc chống chỉ định cho người mẫn cảm với bất kì thành phần của thuốc. Ngoài ra, cần cẩn thận khi sử dụng thuốc cho người cao tuổi trên 65 tuổi, người bị suy thận hoặc suy gan, người có nguy cơ tim mạch từ trước hoặc đã có khoảng QT kéo dài từ trước.

Thuốc có chứa tá dược lactose nên không thích hợp cho bệnh nhân bị thiếu hụt men lactase, hội chứng kém hấp thu do thiếu hụt men galactose máu.

Cần ngừng thuốc ít nhất 24 – 48 giờ trước khi tiến hành các thử nghiệm kháng nguyên tiêm dưới da.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật,…)

Đối với phụ nữ cho con bú, chỉ sử dụng thuốc trong trường hợp thật sự cần thiết vì chưa có nghiên cứu đầy đủ trên người mang thai. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ thuốc nào.

Không rõ thuốc có bài tiết qua sữa mẹ hay không, vì vậy cần thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ cho con bú.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất