Ezetimibe + Atorvastatin • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng ezetimibe + atorvastatin?

Một số rất ít người dùng atorvastatin có thể có vấn đề nhẹ về trí nhớ hoặc nhầm lẫn. Nếu những tác dụng hiếm gặp này xảy ra, hãy nói chuyện với bác sĩ.

Hiếm khi statins có thể gây tiểu đường hoặc làm tình trạng tiểu đường tệ hơn. Bạn nên đến gặp bác sĩ để biết những lợi ích và rủi ro khi dùng thuốc này.

Thuốc này ít khi gây ra các vấn đề về cơ (hiếm khi dẫn đến các chứng bệnh nghiêm trọng được gọi là rhabdomyolysis và chứng đau cơ tự miễn). Nói với bác sĩ ngay nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong quá trình điều trị và nếu những triệu chứng này vẫn tồn tại sau khi bác sĩ ngưng thuốc này: đau cơ/yếu (đặc biệt là sốt hoặc mệt mỏi bất thường), dấu hiệu các vấn đề về thận (như thay đổi lượng nước tiểu).

Thuốc này hiếm khi gây ra vấn đề về gan. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ phản ứng phụ hiếm hoi nhưng nghiêm trọng nào sau đây, hãy nói ngay với bác sĩ: mắt vàng/da, nước tiểu sẫm màu, đau bụng/đau bụng trầm trọng, buồn nôn/nôn mửa kéo dài.

Phản ứng dị ứng nghiêm trọng với thuốc này rất hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, hãy nhờ giúp đỡ ngay nếu thấy bất kỳ triệu chứng phản ứng dị ứng nghiêm trọng nào, bao gồm: phát ban, ngứa/sưng (đặc biệt là mặt/lưỡi/cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng ezetimibe + atorvastatin, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Bạn cần phải dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ trong trường hợp này
  • Bạn dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc
  • Bạn đang dùng những thuốc khác (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng)
  • Bạn định dùng thuốc cho trẻ em hoặc người cao tuổi
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý.

Những điều bạn cần lưu ý khi dùng ezetimibe + atorvastatin trong trường hợp đặc biệt (mang thai, cho con bú, phẫu thuật…)

Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất