Eucalyptus là thảo dược gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên thông thường: kẹo cao su xanh Tasmanian, kẹo cao su xanh, cây bạch đàn, vỏ sắt, cây bạch đàn

Tên khoa học: Eucalyptus Globulus

Tác dụng

Tác dụng của thảo dược eucalyptus là gì?

Eucalyptus thường được gọi là cây bạch đàn, có tác dụng chữa nhiều loại bệnh. Lá bạch đàn thường được dùng để trị nhiễm trùng, sốt, đau bụng, giảm ho, bệnh đường hô hấp, ho gà, hen suyễn, lao phổi, viêm xương khớp, đau khớp, mụn trứng cá, vết thương, vết loét khó lành, vết bỏng, bệnh kiết lỵ do nhiễm khuẩn, nhiễm giun tròn, vấn đề về gan và mật, mất vị giác, ung thư.

Tinh dầu bạch đàn thường được pha loãng để uống, có tác dụng giúp màng nhầy đường hô hấp giảm đau và sưng viêm, giảm ho, trị viêm phế quản, đau xoang và viêm, hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, nhiễm trùng hô hấp. Tinh dầu này còn được dùng như thuốc long đàm trong điều trị ho, sát trùng, hạ sốt và còn là thành phần của một số dung dịch xông hơi. Ngoài ra, dầu bạch đàn cũng có tác dụng điều trị vết thương, bỏng, loét và ung thư. Tinh dầu bạch đàn sau khi được pha loãng sẽ được thoa trực tiếp lên da trong điều trị đau khớp, nhiễm herpes cơ quan sinh dục, nghẹt mũi, ngừa côn trùng cắn. Trong nha khoa, dầu bạch đàn là thành phần trong một số sản phẩm nha khoa.

Một số tác dụng khác của thảo dược không được liệt kê trên nhãn thảo dược đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thảo dược này để điều trị một số bệnh lý chỉ khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thảo dược.

Liều dùng thảo dược eucalyptus cho người lớn như thế nào?

Liều dùng của thảo dược tùy thuộc vảo tuổi, tình trạng sức khỏe và các bệnh lý đi kèm. Bạn nên dùng thảo dược theo hướng dẫn của bác sĩ.

Liều dùng thảo dược eucalyptus cho trẻ em như thế nào?

Bạn cho trẻ dùng thảo dược theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thảo dược eucalyptus như thế nào?

Bạn nên sử dụng thảo dược theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thảo dược chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thảo dược với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thảo dược, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thảo dược eucalyptus?

Eucalyptus có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất