Erimit® • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc kháng sinh – Macrolid

Tên biệt dược: Erimit®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Erimit® là gì?

Erimit® là loại thuốc kháng sinh thường được sử dụng để điều trị nhiễm trùng do một số vi khuẩn gây ra. Thuốc cũng được sử dụng để ngăn ngừa bệnh thấp khớp. Erythromycin là kháng sinh macrolid, hoạt động bằng cách giết chết hoặc làm chậm sự phát triển của các vi khuẩn nhạy cảm thuốc.

Ngoài ra, Erimit® còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn chỉ dùng thuốc để điều trị khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Erimit® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho bệnh nhân là 250mg-500mg thuốc mỗi 6-12 giờ hoặc 500mg mỗi 12 giờ. Với tình trạng nhiễm trùng nặng, bác sĩ có thể chỉ định tăng liều đến 4g/ngày.

Đối với bệnh Legionnaires: bạn cho người bệnh dùng 1-4g thuốc/ ngày, trong 21 ngày.

Đối với bệnh niệu đạo do lậu cầu: bạn cho người bệnh uống 500mg thuốc mỗi 6 giờ trong 7 ngày.

Đối với bệnh Lymphogranuloma Venereum (nhiễm trùng bạch huyết do Chlamydia): bạn cho người bệnh dùng 500mg thuốc đường uống mỗi 6 giờ trong 21 ngày.

Đối với bệnh ho gà: bạn cho người bệnh dùng 500mg thuốc đường uống mỗi 6 giờ trong 14 ngày.

Liều dùng thuốc Erimit® cho trẻ em như thế nào?

Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Erimit® như thế nào?

Bạn nên dùng erythromycin theo chỉ dẫn của bác sĩ. Đọc kĩ nhãn thuốc để biết hướng dẫn sử dụng chính xác.

Bạn nên dùng erythromycin khi bụng đói ít nhất 1 giờ trước khi ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn. Nếu xuất hiện đau dạ dày, bạn có thể dùng thuốc và ăn kèm với thức ăn để giảm kích ứng dạ dày. Erythromycin có hiệu quả nhất khi uống thuốc đúng giờ. Để tiêu diệt vi khuẩn hoàn toàn, bạn hãy dùng erythromycin trong suốt quá trình điều trị. Bạn cần tiếp tục uống thuốc ngay cả khi cảm thấy tốt hơn trong một vài ngày.

Không ăn bưởi hoặc uống nước bưởi trong khi bạn sử dụng erythromycin.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất