Được gì và mất gì nếu bạn muốn sinh con thứ ba? • Hello Bacsi

Related Articles

Câu trả lời sẽ hoàn toàn tùy thuộc vào chính gia đình bạn. Tuy nhiên, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, bạn nên cân nhắc gia đình bạn sẽ được gì và mất gì nếu sinh con thứ ba? Liệu rằng cuộc sống gia đình sẽ ra sao nếu phải chào đón thêm một thành viên nữa? Cùng tìm lời giải qua bài viết dưới đây của Hello Bacsi bạn nhé!

Sinh con thứ ba và những thay đổi có thể xảy ra trong cuộc sống của gia đình bạn

Một điều chắc chắc là cuộc sống của gia đình bạn sẽ có sự thay đổi khi thành viên mới xuất hiện. Có nhiều con đồng nghĩa với việc bạn phải làm việc nhiều hơn, cũng như trách nhiệm sẽ nhiều hơn nữa. Dưới đây là một số dự đoán mà bạn có thể sẽ gặp phải nếu quyết định sinh con thứ ba:

1. Công việc vặt trong nhà sẽ nhiều hơn

Từ việc rửa chén bát, giặt giũ, tắm rửa cho các con, dọn dẹp nhà cửa, mua sắm những vật dụng cần thiết… việc nhà sẽ tăng lên theo số lượng thành viên trong gia đình và bạn sẽ phải vất vả hơn nữa.

2. Sự quan tâm cũng phải được chia sẻ đồng đều

Điều này thường xảy ra trong trường hợp hai đứa con lớn của bạn cũng còn nhỏ và đứa thứ ba chỉ khoảng độ dưới 5 tuổi. Lúc này, bạn phải dành sự quan tâm đến các con một cách đồng đều nhất có thể, vì đôi lúc hai đứa trẻ kia sẽ cảm nhận được sự thiếu công bằng đang diễn ra nếu như bạn chỉ chăm chăm vào đứa con út của mình.

3. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên “náo nhiệt” hơn bao giờ hết

sinh con thứ ba gia đình sẽ vui hơn 1409825864

Sẽ thật may mắn nếu như các con của bạn đều ngoan, chịu ngồi yên và chơi cùng nhau. Nhưng đôi khi việc sinh con thứ ba sẽ phá vỡ bầu không khí yên bình vốn có và mọi thứ sẽ trở nên ồn ào, nhộn nhịp hơn. Lúc này, ngôi nhà của bạn sẽ có thêm những tiếng khóc, la hét khiến bạn phải đau đầu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ngôi nhà sẽ thiếu vắng đi những khoảnh khắc vui tươi và tràn ngập tiếng cười từ những thiên thần nhí đáng yêu này đâu!

4. Chi phí sinh hoạt sẽ tăng lên

Điều này khá rõ ràng, việc sinh con thứ ba sẽ khiến khẩu phần ăn trong gia đình tăng lên, các chi phí khác cũng tăng, việc mua sắm những vật dụng cá nhân cũng tăng… để đáp ứng nhu cầu. Đổi lại, độ dày chiếc ví của bạn sẽ càng “mỏng” dần đi.

Việc có sinh thêm con thứ ba hay không phụ thuộc nhiều vào tài chính của gia đình bạn. Nếu bạn sống tại các thành phố lớn, nơi mà vật giá leo thang từng ngày, mức sống cao và mọi thứ tốn kém hơn so với sống ở khu vực nông thôn thì cần phải xem xét kỹ lưỡng hơn nữa.

5. Bạn có thể cần thêm sự giúp đỡ

Với nhịp sống dường như ngày càng hối hả như hiện nay, việc có người giúp đỡ trong vấn đề chăm sóc con cái sẽ như một “phép màu” đối với bất kỳ gia đình nào. Nếu quyết định sinh con thứ ba, bạn phải xác định rằng bản thân cần có trách nhiệm hơn trong việc chăm sóc các con.

Thực tế là có không ít bậc cha mẹ cảm thấy khó khăn khi phải vừa vật lộn giữa công việc và nghĩa vụ của mình. Họ không muốn hoặc ngần ngại trong việc nhờ sự giúp đỡ từ người thân để rồi mọi thứ trở nên tệ hơn.

6. Thêm con, thêm trách nhiệm

Việc quyết định sinh con thứ ba làm cho trách nhiệm làm cha mẹ của vợ chồng bạn cũng trở nên nặng nề hơn. Bạn phải đảm bảo con mình được nuôi dưỡng, giáo dục và nhận được những gì tốt đẹp nhất như bao đứa trẻ khác. Điều này có nghĩa là bạn phải có sự vững chắc về tài chính để đảm bảo cho tương lai của các con. Các khoản chi tiêu cũng phải được cân nhắc kỹ lưỡng, những thói quen mua sắm hay khoản chi không cần thiết cũng phải nên loại bỏ hoặc hạn chế để có thêm một khoản chi cho việc mua bỉm sữa, chích ngừa… cho con.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất