Đứng một chân test đột quỵ: Có thực sự chính xác? • Hello Bacsi

Related Articles

Để hiểu rõ hơn về bài tập kiểm tra đột quỵ đứng 1 chân, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Đứng một chân trong 20 giây giúp test đột quỵ

Đột quỵ là tình trạng dòng máu cung cấp đến não bị giảm hoặc gián đoạn do cục máu đông hoặc chảy máu. Đây là một tình trạng nguy hiểm, có thể đe dọa tính mạng nếu không điều trị kịp thời.

Do các triệu chứng đột quỵ thường xuất hiện đột ngột nên nhiều người sẽ không biết làm sao để kiểm tra bản thân có nguy cơ đột quỵ không.

Phương pháp đứng một chân kiểm tra đột quỵ là một thước đo quan trọng giúp đánh giá khả năng hoạt động của não. Một người có thể giữ thăng bằng bằng một chân trong hơn 20 giây. Nếu ít hơn thời gian này và nguyên nhân không do các yếu tố vật lý (như đau chân) thì bạn cần sớm đến gặp bác sĩ để được kiểm tra sức khỏe.

Một nghiên cứu của các chuyên gia trường Đại học Kyoto đã thu hút hơn 1.300 người tham gia, trong độ tuổi khoảng 67 tuổi. Những tình nguyện viên này đã được yêu cầu đứng bằng một chân, mở mắt và giữ thăng bằng trong khoảng 20 giây. Sau đó, các chuyên gia sẽ kiểm tra não của họ.

Kết quả của cuộc kiểm tra đột quỵ được công bố vào tháng 12/2014 khiến nhiều người bất ngờ. Hơn 30% tình nguyện viên gặp khó khăn khi giữ thăng bằng mắc bệnh mạch máu não nhỏ hoặc xuất huyết.

Bạn có thể xem thêm video về tư thế đứng 1 chân để phát hiện đột quỵ

Bệnh mạch máu não nhỏ phát triển khi các mao mạch trong não dày lên và cản trở dòng máu lưu thông. Các mao mạch có thể bị xuất huyết trong não và dẫn đến đột quỵ. Trên hình ảnh chụp MRI, bệnh mạch máu não nhỏ thường được biểu hiện dưới dạng lưu lượng máu đến các mạch máu sâu trong não bị ngưng, các mô bắt đầu chết và xuất hiện các tổn thương màu trắng.

>>> Bạn có thể quan tâm: Nhận biết các dấu hiệu của đột quỵ nhẹ (đột quỵ nhỏ)

Vì sao phương pháp kiểm tra đột quỵ bằng đứng 1 chân thật sự hiệu quả?

kiểm tra đột quỵ

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất