Đừng để trầm cảm tấn công bạn sau khi chia tay • Hello Bacsi

Related Articles

Trầm cảm nếu không được điều trị, bạn có thể tìm đến rượu, bia hoặc ma túy để quên đi cảm xúc hiện tại. Bệnh còn khiến bạn gặp những biến chứng như đau khớp, đau đầu và đau dạ dày. Ngoài ra, tình trạng căng thẳng mãn tính kéo dài cũng làm bạn suy giảm miễn dịch, dễ bị nhiễm trùng và bệnh tật hơn.

Vậy sau khi chia tay thì phải làm gì để bạn vui khỏe hơn? Dưới đây là những cách đừng để trầm cảm tấn công bạn sau khi chia tay.

1. Giải tỏa cảm xúc tự nhiên

Khi chia tay, bạn cứ để bản thân mình khóc và buồn. Lợi ích của việc khóc là có thể giúp bạn giảm đau, cải thiện tâm trạng, vượt qua nỗi buồn và hỗ trợ giấc ngủ.

Đàn ông khóc sau khi chia tay cũng là vấn đề bình thường. Nếu ngại, bạn có thể đến một chỗ vắng người và hét lớn cũng sẽ làm nguôi ngoai cơn giận của bạn.

Với phụ nữ, bạn có thể nghe nhạc hoặc xem những bộ phim có nội dung giống với mình để tìm sự đồng cảm từ nhân vật trong phim ảnh hoặc trong âm nhạc. Nếu bạn vẫn cảm thấy buồn chán thì bạn nên xem những bộ phim hài như Mr.Bean, Minion…

Bạn không nên ép bản thân mình phải cố quên người cũ vì càng cố quên sẽ càng khiến bạn nhớ và đau buồn thêm. Hãy cứ giải tỏa cảm xúc một cách tự nhiên, bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhàng hơn.

2. Tâm sự với người thân

Tâm sự với người thân là cách giúp bạn đưa ra được những hướng giải quyết vấn đề của bản thân. Lợi ích của việc tâm sự với người thân là cũng giúp bạn cởi bỏ được những tâm sự trong lòng và giải tỏa được cảm xúc tiêu cực sau khi chia tay.

Bạn nên chọn những người thân mà bạn tin tưởng là đủ hiểu bạn để tâm sự. Bạn không nên tiếp tục chia sẻ cảm xúc của bản thân với những người không đủ thấu hiểu và đồng cảm với bạn khiến bạn bị tổn thương thêm.

3. Tập thể dục thường xuyên

Hoạt động thể chất có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch và năng lượng. Thói quen tập thể dục cũng giúp cơ thể bạn tăng khả năng sản xuất “hormone hạnh phúc” endorphin và giúp bạn cải thiện tâm trạng.

Khi cơ thể mệt mỏi và bạn không muốn vận động nhiều, bạn có thể lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng như yoga, hít thở sâu, thiền, đi dạo hoặc bơi lội.

Bạn hãy dành ra 1 tuần 3 lần để tập thể dục nhẹ nhàng 30 phút mỗi lần để ngăn ngừa trầm cảm tấn công.

4. Thử thay đổi ngoại hình

Nếu chỉ giữ những kiểu tóc cũ hay mặc những bộ quần áo quen thuộc hàng ngày sẽ khiến tâm trạng của bạn ngày càng chán nản hơn. Việc làm mới bản thân sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn và lạc quan hơn.

Phụ nữ có thể tạo kiểu tóc mới, trang điểm hoặc mua sắm những bộ quần áo tôn lên vóc dáng của mình. Đàn ông có thể chỉ đơn giản là cắt tóc, cạo râu hoặc dùng nước hoa.

5. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

kiểm soát giấc ngủ để trầm cảm không tấn công bạn

Tầm quan trọng của giấc ngủ là giúp bạn cải thiện sức khỏe tinh thần và đối phó với cảm xúc sau khi chia tay. Vì vậy, bạn nên ngủ đủ giấc và ngủ đúng giờ thậm chí bạn cũng có thể ngủ nhiều hơn để bảo vệ sức khỏe tinh thần.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất