Dụng cụ nặn mụn và cách nặn mụn an toàn tại nhà • Hello Bacsi

Related Articles

Bạn có thể dùng một khăn ướt ấm đắp lên mặt trong 2 đến 3 phút hoặc tắm nước nóng trước khi nặn mụn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng liệu pháp xông hơi mặt để lỗ chân lông nở ra. Tuy nhiên, khi xông hơi da mặt, bạn nên tránh dùng nước quá nóng để không gây bỏng da.

3. Khử trùng da tay hoặc đeo găng tay y tế

Để ngăn ngừa vi khuẩn trên tay bạn xâm nhập vào các nốt mụn vừa nặn xong, bạn hãy rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn. Ngoài ra, bạn nên đeo găng tay y tế dùng một lần khi tiến hành nặn mụn bằng dụng cụ nặn mụn.

Khử trùng da tay sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn. Trong đó, vi khuẩn là nguyên nhân chủ yếu khiến tình trạng mụn nặng hơn. Vì thế, da bạn có chuyển biến tốt hay không sau khi nặn mụn phụ thuộc rất nhiều vào vấn đề vệ sinh cá nhân của bạn.

4. Sát trùng nốt mụn

Trước khi sử dụng dụng cụ trị mụn, bạn hãy sát trùng nốt mụn trước để đảm bảo vi khuẩn không vô tình bị đẩy vào sâu hơn trong lỗ chân lông lúc bạn thực hiện tự nặn mụn tại nhà.

Bạn có thể dùng bông gòn thấm cồn y tế lau qua vùng da chuẩn bị nặn mụn để sát trùng. Đồng thời, bạn cũng phải sát trùng các dụng cụ nặn mụn để tránh tuyệt đối sự xâm nhập của vi khuẩn lên da.

5. Chọn dụng cụ nặn mụn

Bạn phải chọn dụng cụ nặn mụn phù hợp với nốt mụn của bạn.

Dụng cụ nặn mụn có đầu là vòng tròn thép thường được dùng để nặn mụn đầu đen. Mụn đầu trắng thường phải sử dụng lưỡi trích để rạch đầu mụn ra trước, sau đó mới nặn hết nhân mụn ra được.

Nặn mụn đầu đen dễ hơn khi nặn mụn đầu trắng. Việc sử dụng lưỡi trích cần phải có nhiều kinh nghiệm, nếu không rất dễ gây nhiễm trùng da, tạo thành sẹo lồi trên mặt bạn. Vậy nên, khi bị nổi mụn đầu trắng hoặc mụn mủ, bạn nên nhờ bác sĩ da liễu xử lý chúng.

>>> Bạn có thể quan tâm: Cách nặn mụn đầu đen tại nhà không gây sẹo

Cách nặn mụn bằng dụng cụ nặn mụn

Sau khi thực hiện các bước chuẩn bị đã nói như trên, bạn hãy đặt vòng tròn thép của dụng cụ nặn mụn lên nốt mụn bạn muốn nặn, từ từ ấn nhẹ một bên nốt mụn, sau đó ấn tiếp bên còn lại.

Lặp đi lặp lại thao tác này đến khi toàn bộ nhân mụn trồi hết ra ngoài. Nhớ kỹ, bạn chỉ nên dùng lực nhẹ khi nặn mụn tại nhà, đừng cố đè ép chúng. Điều này chỉ khiến cho làn da nhiễm trùng thêm và gây thâm sẹo sau mụn.

cách nặn mụn sử dụng các dụng cụ nặn mụn

Đối với các nốt mụn cứng đầu và lớn, bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ da liễu để được điều trị và loại bỏ nhân mụn một cách an toàn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất