Đừng chủ quan với các triệu chứng sỏi bàng quang • Hello Bacsi

Related Articles

Nước tiểu có màu bất thường

Sỏi bàng quang có thể gây nhiễm trùng và khiến cho nước tiểu có màu đục, đậm màu hơn bình thường. Một số trường hợp, các viên sỏi nhỏ cọ sát vào đường tiểu cũng có thể dẫn tới tình trạng chảy máu và gây ra hiện tượng tiểu ra máu.

Tiểu rắt, tiểu nhiều lần

Một trong những triệu chứng sỏi bàng quang phổ biến mà bạn có thể gặp phải là tiểu rắt, tiểu nhiều lần. Nguyên nhân là do các viên sỏi làm tắc nghẽn đường nước tiểu, từ đó khiến người bệnh liên tục cảm thấy mắc tiểu nhưng lượng nước tiểu mỗi lần khá ít và đôi khi rất khó đi.

Tiểu ngắt quãng là triệu chứng sỏi bàng quang

Biểu hiện rõ nhất của tình trạng sỏi bàng quang là hiện tượng tia nước tiểu bị tắc đột ngột khi người bệnh đi tiểu, nước tiểu không ra kèm theo đau buốt ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, khi người bệnh thay đổi tư thế lại đi tiểu bình thường. Dấu hiệu sỏi bàng quang này thường biểu hiện nghiêm trọng hơn khi bệnh nhân đi lại, vận động nặng và cải thiện khi nghỉ ngơi.

Đau bụng dưới

đau bụng dưới là triệu chứng sỏi bàng quang

Đau bụng dưới là triệu chứng sỏi bàng quang xuất hiện ở cả nam và nữ. Khi sỏi di chuyển trong bàng quang sẽ khiến người bệnh có cảm giác đau ở vùng bụng dưới và lan dần tới bộ phận sinh dục. Những cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội tùy vào kích thước của sỏi và sự di chuyển, vận động của người bệnh.

Các triệu chứng sỏi bàng quang khác do nhiễm trùng đường tiểu

Bệnh nhân mắc sỏi bàng quang nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiểu. Ngoài các dấu hiệu sỏi bàng quang kể trên, khi bị nhiễm trùng, bệnh nhân có thể bị sốt nhẹ, tiểu buốt, nước tiểu đục và có mùi bất thường. Ngoài ra, nếu vi khuẩn phát triển quá mức có nguy cơ phá hủy các mô ở đường tiết niệu như thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo, gây ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí là tính mạng bệnh nhân.

Thay đổi lối sống giúp hạn chế sỏi bàng quang và các triệu chứng của bệnh

Một vài thay đổi quan trọng trong lối sống có thể làm giảm nguy cơ hình thành sỏi hoặc giảm bớt mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng sỏi bàng quang như:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất