Dronabinol • Hello Bacsi

Related Articles

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc dronabinol như thế nào?

Bạn dùng 4-6 lần/ngày để kiểm soát buồn nôn và nôn, 2 lần/ngày (trước bữa trưa và trước bữa tối) để điều trị chứng ăn không ngon.

Bạn không tăng liều, sử dụng thuốc này thường xuyên hoặc lâu hơn quy định. Tình trạng của bạn sẽ không cải thiện nhanh hơn mà nguy cơ tác dụng phụ nghiêm trọng sẽ tăng lên.

Nếu đột ngột ngừng sử dụng thuốc này, bạn có thể có triệu chứng cai nghiện (như khó chịu, khó ngủ, bồn chồn, nóng bừng, tiêu chảy). Triệu chứng cai nghiện có thể xảy ra nếu bạn đã sử dụng thuốc dronabinol trong một thời gian dài hoặc với liều cao. Để giúp ngăn ngừa triệu chứng cai nghiện, bác sĩ có thể giảm liều của bạn từ từ. Cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết ngay lập tức nếu bạn có triệu chứng cai nghiện.

Hãy thông báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn không cải thiện hoặc trầm trọng hơn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng thuốc, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn hãy gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Tác dụng phụ

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc dronabinol?

Các tác dụng phụ bạn có thể bị khi dùng thuốc này như chóng mặt, buồn ngủ, lú lẫn, cảm giác hưng phấn, choáng váng, buồn nôn, nôn hoặc đau bụng. Nếu bất kỳ triệu chứng nào vẫn kéo dài hoặc trầm trọng hơn, bạn hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ ngay lập tức.

Hãy báo cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào như ngất xỉu, tim đập nhanh, thay đổi tâm thần/tâm trạng (như lo lắng, căng thẳng, ảo giác, suy nghĩ bất thường, hoang tưởng).

Phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng đối với thuốc này là rất hiếm. Tuy nhiên, gọi cấp cứu ngay lập tức nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào như phát ban, ngứa/sưng (đặc biệt là mặt/lưỡi/cổ họng), chóng mặt nặng, khó thở.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc dronabinol, bạn nên lưu ý những gì?

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

  • Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn đang hoặc đã từng mắc các bệnh lý như rối loạn sử dụng chất (như lạm dụng hoặc nghiện ma túy/rượu), bệnh tim, huyết áp cao, rối loạn tâm thần/tâm trạng (như chứng hưng, trầm cảm, tâm thần phân liệt), co giật.
  • Trước khi phẫu thuật, hãy nói cho bác sĩ hoặc nha sĩ về tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm thuốc theo toa, thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược).
  • Trong thời gian mang thai, thuốc này chỉ nên được sử dụng khi thật cần thiết. Bạn hãy thảo luận về những rủi ro và lợi ích với bác sĩ.
  • Thuốc này đi vào sữa mẹ, do đó bác sĩ không khuyến khích cho con bú trong khi sử dụng thuốc này. Bạn hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi cho con bú.

Thuốc này có thể làm cho bạn chóng mặt, vì vậy bạn hãy đứng dậy từ từ khi từ tư thế ngồi hoặc nằm.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất