Đôi khi chăm sóc bản thân là “ích kỷ” thì cũng chẳng sao cả! • Hello Bacsi

Related Articles

Khi mệt mỏi về thể chất hay tinh thần, bạn cần phải để cơ thể có cơ hội nghỉ ngơi chứ không cần lo lắng hay chăm sóc người khác. Đôi lúc, bạn cần gác mọi thứ để ngả lưng hay chợp mắt trong thời gian ngắn để cơ thể hồi phục và hết mệt mỏi.

Sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nếu bạn không được nghỉ ngơi đầy đủ hay bị thiếu ngủ trầm trọng. Khi bạn mệt mỏi, khả năng tập trung sẽ kém đi, hệ miễn dịch yếu và trí nhớ cũng sẽ giảm sút. Thâm chí, việc thiếu ngủ triền miên cũng ảnh hưởng tới mối quan hệ của bạn với gia đình, đồng nghiệp và những người xung quanh. Vậy nên đôi khi, bạn hãy cho phép bản thân từ chối một ai đó để có chút thời gian nghỉ ngơi sau thời gian mệt mỏi.

Khi bị ốm hoặc hoàn toàn kiệt sức, bạn có thể xin nghỉ phép và gác lại việc nhà để nghỉ ngơi. Tuy nhiên nếu tình trạng mệt mỏi kéo dài, bạn nên tự chăm sóc bản thân bằng cách tìm giải pháp cân bằng công việc và cuộc sống.

3. Chăm sóc bản thân khi cần không gian riêng

chăm sóc bản thân

Đôi khi, bạn sẽ dễ “mang tiếng” ích kỷ nếu chọn ở nhà thay vì tụ tập bạn bè hoặc đi chơi ở ngoài. Tuy nhiên, bạn sẽ có lúc cần ở nhà để có không gian riêng và tránh các căng thẳng dễ gặp trong tương tác xã hội.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên điều chỉnh cuộc sống và nhìn nhận lại các mối quan hệ để có thể thu xếp cho bản thân những khoảng thời gian riêng. Việc dành thời gian riêng cho mình là cách chăm sóc bản thân rất tốt nên bạn đừng ngần ngại thực hiện nhé.

4. Chăm sóc bản thân khi chấm dứt mối quan hệ

chăm sóc bản thân

Bạn có thể cảm thấy rất ngần ngại và khó khăn khi phải chia tay người yêu, chấm dứt một mối quan hệ, rời xa gia đình để sống ở thành phố khác, đổi việc… Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không vui hay thậm chí căng thẳng khi duy trì môi trường cũ thì quyết định thay đổi là điều nên làm. Bạn có thể sẽ mệt mỏi nếu cứ cố gắng duy trì tình bạn, tình yêu và các mối quan hệ chỉ vì lo rằng người khác sẽ bị tổn thương.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất