Dodecavit® là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: vitamin nhóm B/vitamin nhóm B, C kết hợp.

Tên biệt dược: Dodecavit®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Dodecavit® là gì?

Dodecavit® có tác dụng để điều trị thiếu máu và thiếu vitamin B12 bao gồm chế độ ăn uống kém và làm xét nghiệm Schilling.

Thuốc chứa hoạt chất hydroxocobalamin, là một loại vitamin cung cấp thêm lượng vitamin B12 trong điều kiện cần thiết.

Một số tác dụng khác của thuốc không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt, nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Bạn chỉ sử dụng thuốc này để điều trị một số bệnh lý khi có chỉ định của bác sĩ.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Dodecavit® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho bệnh nhân ngộ độc cyanide:

Khi bạn phát hiện bệnh nhân bị ngộ độc cyanide thì phải tiêm thuốc cho họ ngay với liều 5g/ngày và có thể lặp lại liều 5g/ngày thứ hai tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng ngộ độc và đáp ứng lâm sàng.

Liều tích lũy tối đa: 10g.

Liều dùng thông thường cho bệnh nhân thiếu vitamin B12:

Liều ban đầu: bạn được tiêm 30 mg/ngày trong 5–10 ngày.

Liều duy trì: 100–200 mcg/tháng/lần.

Lưu ý: Bạn có thể cần liều lớn hơn ở những bệnh nhân bị bệnh nặng hoặc bệnh nhân bị bệnh thần kinh, bệnh truyền nhiễm hoặc cường giáp.

Liều dùng thuốc Dodecavit® cho trẻ em như thế nào?

Liều dùng thông thường cho trẻ ngộ độc Cyanide:

Khi bạn phát hiện trẻ bị ngộ độc cyanide thì phải dùng thuốc ngay với tiêm liều 10 mg/kg tối đa 5 g và có thể lặp lại liều 35 mg/kg thứ hai tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của ngộ độc và đáp ứng lâm sàng.

Liều dùng thông thường cho trẻ thiếu vitamin B12:

Liều ban đầu: Trẻ được tiêm 100 mcg/ngày trong ≥2 tuần (tổng liều: 1–5 mg). Liều duy trì: trẻ được tiêm 30–50 mcg/tháng/lần.

Lưu ý: Những bệnh nhân bị bệnh nặng hoặc bệnh nhân bị bệnh thần kinh, bệnh truyền nhiễm hoặc cường giáp cần liều lớn hơn.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Dodecavit® như thế nào?

Hydroxocobalamin thường được tiêm tại phòng mạch của bác sĩ, bệnh viện.

  • Nếu bạn đang sử dụng hydroxocobalamin ở nhà, hãy cẩn thận làm theo các hướng dẫn tiêm của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe;
  • Nếu hydroxocobalamin chứa các hạt bị đổi màu hoặc nếu lọ bị nứt, hư hỏng dưới bất kỳ hình thức nào, đừng sử dụng nó;
  • Bạn nên giữ sản phẩm này, cũng như kim tiêm ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi. Không sử dụng lại kim tiêm, ống chích hoặc các vật liệu khác. Vứt bỏ đúng cách sau khi sử dụng. Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ để biết cách xử lý đúng cách;
  • Nếu bạn bỏ lỡ một liều hydroxocobalamin, hãy dùng nó càng sớm càng tốt. Nếu gần như thời gian cho liều tiếp theo của bạn, bỏ qua liều đã bỏ lỡ và trở lại lịch uống thuốc thông thường. Không sử dụng 2 liều cùng một lúc.

Bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiểm tra thông tin trên nhãn để được hướng dẫn dùng thuốc chính xác. Đặc biệt, bạn không sử dụng thuốc với liều lượng thấp, cao hoặc kéo dài hơn so với thời gian được chỉ định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất