Đỏ mắt khi ngồi máy tính nhiều & cách bảo vệ mắt sáng khỏe • Hello Bacsi

Related Articles

>>> Bạn có thể quan tâm: 6 Cách chữa đau mắt đỏ tại nhà hiệu quả, nhanh khỏi nhất

Tại sao bạn lại bị đỏ mắt sau một ngày làm việc?

Đỏ mắt là một dấu hiệu cho thấy mắt bạn đang bị khô sau khi nhìn quá lâu vào màn hình các thiết bị điện tử, nhất là máy vi tính mà quên chớp mắt thường xuyên để cung cấp độ ẩm cho nhãn cầu.

giảm thiểu đỏ mắt bằng cách sử dụng các thuốc nhỏ mắt

Đỏ mắt là một dấu hiệu cho thấy mắt không có đủ độ ẩm cần thiết

Ngoài ra, những yếu tố khác như thiếu ngủ, đeo kính áp tròng quá lâu, sử dụng một số thuốc trong thời gian dài, hay thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cũng có thể khiến mắt không sản xuất đủ nước mắt, dẫn đến tình trạng khô và đỏ mắt.

Một điều bất ngờ nữa là khi sử dụng các loại thuốc nhỏ mắt giúp điều trị tình trạng “mắt đỏ”, thì có thể khiến mắt bị đỏ hơn nữa. Khi dùng các loại thuốc nhỏ mắt này lâu dài có khả năng dẫn đến tình trạng “giãn nở hồi ứng” của các mạch máu trong mắt. Từ đó, mắt bạn sẽ xuất hiện rõ nhiều vệt máu hơn và gây đỏ mắt.

Do đó, trước khi muốn sử dụng bất kỳ loại thuốc nhỏ mắt nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về thuốc và tham khảo ý kiến bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân nếu bị đỏ mắt khi ngồi máy tính nhiều ngày liên tiếp.

Giảm thiểu tình trạng đỏ mắt khi ngồi máy tính nhiều, xem điện thoại nhiều bị đỏ mắt

Việc đơn giản nhất bạn cần thực hiện chính là cố gắng chớp mắt thường xuyên hơn trong quá trình nhìn vào màn hình máy tính hay điện thoại. Đó là cách cung cấp độ ẩm cho đôi mắt một cách tự nhiên. Nếu nguyên nhân dẫn đến đỏ mắt liên quan đến những vấn đề khác thì bạn cần phải khắc phục chúng trước. Ví dụ, bạn nên ngủ đủ giấc, từ đó giảm nguy cơ bị khô mắt gây đỏ mắt.

Ngoài ra, đối với nhân viên văn phòng phải làm việc hàng ngày với máy tính hơn 8 tiếng đồng hồ thì nên lưu ý những điều sau:

Vị trí màn hình máy tính

Đa số mọi người sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi hướng mắt xuống để nhìn màn hình. Do đó, bạn hãy để tâm màn hình thấp hơn tầm mắt khoảng 10–13cm và khoảng cách từ đó đến mắt từ 40–75cm.

Ánh sáng

Hãy chú ý đến độ sáng từ màn hình cũng như ánh sáng xung quanh từ đèn điện, mặt trời. Bạn cần tránh để cường độ chiếu sáng quá mức gây chói mắt. Nếu có thể, bạn nên dùng rèm cửa hoặc thay thế các bóng đèn có công suất thấp hơn.

Màn hình chống chói

Sử dụng bộ lọc chói cho màn hình máy tính cũng là một biện pháp vô cùng hữu hiệu cho đôi mắt.

>>> Bạn có thể quan tâm: Những điều dân văn phòng cần biết về hội chứng thị giác màn hình (CVS) và cách phòng ngừa

Vị trí ngồi

Bạn đừng quên điều chỉnh ghế sao cho phù hợp và thoải mái nhất có thể. Tốt nhất, bàn chân bạn nên nằm phẳng trên sàn, vuông góc với cẳng chân.

Nghỉ ngơi hợp lý giúp hạn chế đỏ mắt

Để tránh tình trạng mỏi mắt, khô mắt gây đỏ mắt khi ngồi máy tính nhiều, bạn hãy nhớ quy tắc 20–20–20. Cứ sau mỗi 20 phút nhìn vào máy tính, hãy đưa tầm mắt ra xa 6m (20 feet) trong vòng 20 giây. Bạn cũng có thể để mắt nghỉ ngơi trong 15 phút sau mỗi 2 giờ sử dụng máy tính liên tục.

giảm thiểu đỏ mắt bằng cách sử dụng các thuốc nhỏ mắt
Sử dụng thuốc nhỏ mắt cũng là biện pháp hữu ích giúp giảm thiểu tình trạng đỏ mắt do nhìn máy tính trong thời gian dài

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm và sử dụng các thuốc nhỏ mắt có tác dụng nuôi dưỡng và bảo vệ đôi mắt, cải thiện các tình trạng mỏi mắt, mờ mắt, khô mắt và đỏ mắt. Để lựa chọn được loại thuốc nhỏ mắt hiệu quả, bạn đừng quên đọc thành phần của chúng.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất