Đồ chơi stem: Tốt cho trí não của trẻ em • Hello Bacsi

Related Articles

Đồ chơi stem là gì? Theo các chuyên gia, đồ chơi stem là từ viết tắt của đồ chơi xoay quanh các chủ đề “Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học” (Science, Technology, Engineering and Math). Chúng có ý nghĩa giáo dục, khuyến khích trẻ em suy nghĩ khác biệt và sáng tạo hơn.

Đồ chơi stem được thiết kế nhằm thỏa mãn trí tò mò và kích thích sự sáng tạo của trẻ. Vật dụng này rất thú vị cũng như thích hợp để các bé chơi cùng nhau. Loại hình đồ chơi này có nhiều chủ đề đa dạng, từ hóa học, mã hóa, kỹ thuật, cơ học và nhiều hơn thế nữa.

5 lợi ích của đồ chơi stem

đồ chơi stem

Các chuyên gia và nhà tâm lý học trẻ em đã tin rằng trẻ tiếp xúc với món vật dụng này từ khi còn nhỏ sẽ mang đến nhiều lợi ích tích cực, chẳng hạn như:

1. Đồ chơi stem cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề

Khi con bạn tiếp xúc với loại đồ chơi stem, bé sẽ dần học được cách vượt qua các chướng ngại vật khác nhau thông qua việc suy nghĩ và vận dụng trí thông minh của mình. Vì vật dụng hữu ích này sẽ mang đến các thử thách khác nhau, từ đó khuyến khích bé đưa ra các giải pháp để giành chiến thắng, nên các con cũng sẽ học cách đối mặt với khó khăn và trở nên độc lập hơn trong suy nghĩ của mình.

2. Kích thích sự sáng tạo từ khi bé còn nhỏ

Vì đồ chơi stem có tác dụng thúc đẩy trẻ em phải tập trung suy nên bé cũng thực hành khả năng sáng tạo cùng lúc. Loại hình đồ chơi này sẽ giúp con kết hợp nhiều kỹ năng để đem đến kết quả hoàn thiện.

Tìm hiểu thêm 8 món đồ chơi giúp trẻ phát triển trí não mà mẹ nên mua ngay hôm nay

3. Chứng minh “Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học không hề khó”

Những gì một đứa trẻ trải nghiệm hàng ngày sẽ ảnh hưởng đến sở thích hoặc suy nghĩ của con trong tương lai về sau. Khi được tiếp xúc với đồ chơi stem, con sẽ dần nhận thấy khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học chưa hẳn là những chủ đề khó. Sự tự tin trong bé dần được nâng cao, con có thể tìm hiểu thêm về những chủ đề này với một tinh thần, thái độ tích cực, thoải mái hơn.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất