Dilaudid® • Hello Bacsi

Related Articles

Phân nhóm: thuốc giảm đau (có chất gây nghiện)

Tên biệt dược: Dilaudid®

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Dilaudid® là gì?

Thuốc Dilaudid® là loại thuốc thường được sử dụng để làm giảm cơn đau mức độ từ trung bình đến nặng. Hydromorphone là thuốc giảm đau opioid, tác động vào vỏ não để thay đổi cảm giác cơ thể bạn khi đáp ứng với cơn đau.

Ngoài ra, Dilaudid® còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác. Bạn có thể tham khảo bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Dilaudid® cho người lớn như thế nào?

Đối với dung dịch Dilaudid®: người bệnh dùng 10ml (tương đương 2,5mg-10mg) mỗi 3 đến 6 giờ nếu cần.

Đối với viên nén Dilaudid®: người bệnh dùng 2-4mg thuốc, mỗi 4 đến 6 giờ.

Liều dùng thuốc Dilaudid® cho trẻ em như thế nào?

Liều lượng thuốc này không được xác định ở bệnh nhân nhi. Bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Cách dùng

Bạn nên dùng thuốc Dilaudid® như thế nào?

Người bệnh cần dùng thuốc Dilaudid® theo chỉ định của bác sĩ. Thuốc này có thể dùng cùng với thức ăn hoặc không.

Thuốc Dilaudid® có thể gây nghiện, sử dụng sai liều lượng thuốc có thể gây nghiện, quá liều hoặc tử vong. Bạn nhất định không được dùng một viên thuốc để hít hay pha trộn nó vào chất lỏng để tiêm vào tĩnh mạch vì có thể gây nghiện hoặc nguy hiểm tính mạng.

Bạn nên làm gì trong trường hợp dùng quá liều?

Trong trường hợp khẩn cấp hoặc quá liều, bạn cần gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ngoài ra, bạn cần ghi lại và mang theo danh sách những loại thuốc bạn đã dùng, bao gồm cả thuốc kê toa và thuốc không kê toa.

Bạn nên làm gì nếu quên một liều?

Nếu bạn quên một liều thuốc, bạn hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, bạn hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất