Digoxine Nativelle® là thuốc gì? Công dụng & liều dùng • Hello Bacsi

Related Articles

Tên biệt dược: Digoxine Nativelle®

Phân nhóm: thuốc tim

Tác dụng

Tác dụng của thuốc Digoxine Nativelle® là gì?

Thuốc Digoxine Nativelle® có tác dụng điều trị suy tim và thường được dùng chung với các thuốc khác. Thuốc cũng được sử dụng để điều trị nhịp tim không đều (rung tâm nhĩ mạn tính). Điều trị suy tim có thể giúp duy trì khả năng đi lại và tập thể dục, có thể cải thiện sức khỏe của tim. Điều trị nhịp tim bất thường có thể làm giảm nguy cơ đông máu, từ đó giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Digoxine Nativelle® thuộc nhóm thuốc glicosid tim mạch, hoạt động bằng cách tác động lên các khoáng chất nhất định (natri và kali) bên trong các tế bào tim, giúp giảm áp lực cho tim và duy trì nhịp tim bình thường, ổn định và khỏe mạnh.

Liều dùng

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Bạn hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Liều dùng thuốc Digoxine Nativelle® cho người lớn như thế nào?

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh suy tim sung huyết:

Nếu điều trị bằng digitalis, bạn dùng thuốc với liều 8-12 mcg/kg là có hiệu quả. Ở lần đầu tiên, bạn chỉ nên dùng 1 nửa số thuốc như vậy. Phần bổ sung của liều thuốc có thể được đưa ra trong khoảng thời gian 6-8 giờ. Bác sĩ sẽ đánh giá phản ứng lâm sàng của bạn trước mỗi liều bổ sung. Nếu phản ứng của bạn thay đổi theo các liều của digoxin, bác sĩ sẽ tính toán và đưa ra liều thuốc tiếp theo.

Nếu dùng ở dạng viên nén, bạn dùng liều ban đầu là 500-750 mcg, thuốc thường phát huy hiệu quả trong 0,5-2 giờ và hiệu quả tối đa trong 2-6 giờ. Sau đó, bạn dùng liều bổ sung là 125-375 mcg trong 6-8 giờ cho đến khi triệu chứng lâm sàng được ghi nhận đầy đủ. Lượng digoxin cho một bệnh nhân 70 kg là 8-12 mcg/kg, cao nhất là 750-1250 mcg.

Nếu dùng ở dạng viên nang, bạn dùng với liều ban đầu là 400-600 mcg, thuốc sẽ có tác dụng trong 0,5-2 giờ và đạt hiệu quả tối đa trong 2-6 giờ. Liều bổ sung là 100-300 mcg, bạn cần thận trọng dùng trong khoảng 6-8 giờ cho đến khi bác sĩ ghi nhận đầy đủ triệu chứng lâm sàng và tác dụng thuốc. Lượng digoxin cho một bệnh nhân 70 kg cần là 8-12 mcg/kg, cao nhất là 600-1.000 mcg.

Nếu dùng ở dạng thuốc tiêm, liều ban đầu là 400-600 mcg digoxin tiêm tĩnh mạch, thuốc thường phát huy hiệu quả trong 5-30 phút với hiệu quả tối đa trong 1-4 giờ. Liều bổ sung là 100-300 mcg, bạn cần thận trọng dùng trong khoảng 6-8 giờ cho đến khi bác sĩ ghi nhận đầy đủ triệu chứng lâm sàng và tác dụng thuốc. Số lượng thuốc tiêm digoxin một bệnh nhân 70 kg cần là 8-12 mcg/kg, cao nhất là 600-1.000 mcg.

Các liều thuốc digoxin sử dụng trong các thử nghiệm ở bệnh nhân suy tim dao động 125-500 mcg mỗi ngày một lần. Liệu pháp điều trị được bắt đầu ở 250 mcg mỗi ngày một lần ở bệnh nhân dưới 70 tuổi có chức năng thận tốt.

Liều dùng thông thường cho người lớn bị rung tâm nhĩ

Bạn dùng 8-12 mcg/kg thuốc và nên dùng liều tối thiểu để đạt được hiệu quả mong muốn mà không gây tác dụng phụ.

Liều dùng thuốc Digoxine Nativelle® cho trẻ em như thế nào?

Liều thông thường cho trẻ em bị rung tâm nhĩ

Bạn không nên tiêm cho trẻ hết 1 liều cùng một lúc mà chỉ tiêm khoảng một nửa liều ở lần đầu tiên và nên chia nhỏ liều dùng hàng ngày cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 10 tuổi.

Bạn chỉ nên sử dụng thuốc tiêm trong trường hợp khẩn cấp hoặc trẻ không thể uống thuốc và nên tiêm tĩnh mạch hơn tiêm bắp vì không gây đau trầm trọng ở chỗ tiêm. Nếu cần phải tiêm bắp, bạn nên tiêm sâu vào bắp thịt sau đó massage nhẹ nhàng, lưu ý rằng không tiêm quá 500 mg vào một chỗ duy nhất.

Liều lượng nên dựa trên trọng lượng cơ thể trẻ như sau:

Trẻ sinh non:

  • Liều ban đầu: bạn cho trẻ uống 20-30 mcg/kg hoặc dùng 15-25 mcg/kg tiêm tĩnh mạch;
  • Liều duy trì: bạn cho trẻ uống 5-7,5 mcg/kg hoặc dùng 4-6 mcg/kg tiêm tĩnh mạch.

Trẻ sinh đủ tháng:

  • Liều ban đầu: bạn cho trẻ uống 25-35 mcg/kg hoặc dùng 20-30 mcg/kg tiêm tĩnh mạch;
  • Liều duy trì: bạn cho trẻ uống 6-10 mcg/kg hoặc dùng 5-8 mcg/kg tiêm tĩnh mạch.

Trẻ 1-24 tháng:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất