Điều trị COVID-19 bao lâu thì khỏi? 3 giai đoạn nhiễm COVID-19 bạn cần biết!

Related Articles

COVID-19 vẫn là mối lo ngại trên toàn cầu với sự xuất hiện liên tục của các biến chủng mới. Tại Việt Nam, số ca mắc COVID-19 vẫn đang tăng lên từng ngày. Trong bối cảnh đại dịch đang ngày một diễn biến phức tạp với nguy cơ lây nhiễm cao, việc hiểu rõ về thời gian điều trị COVID-19 cũng như các giai đoạn diễn tiến của bệnh sẽ phần nào giúp bạn bớt hoang mang, lo lắng nếu chẳng may bị nhiễm.

Điều trị COVID-19 bao lâu thì khỏi?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi điều trị COVID-19 bao lâu thì khỏi bởi điều này phụ thuộc vào thể trạng, tình trạng bệnh, tình trạng tiêm phòng vaccine Covid-19, độ tuổi và có hay không có bệnh lý nền ở mỗi người.

Với những trường không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhưng ở mức độ nhẹ như sốt, ho, mệt mỏi, không bị viêm phổi thì có thể khỏi sau 1 – 2 tuần (khoảng 14 ngày) điều trị. Tuy nhiên, với những trường hợp nặng (viêm phổi nặng hoặc suy hô hấp) thì thời gian điều trị có thể mất từ 3 – 6 tuần.

Sau khi khỏi bệnh, người bị nhiễm vẫn có thể cảm thấy không khỏe trong người và các triệu chứng nhiễm COVID-19 vẫn có thể tiếp tục kéo dài trong khoảng 2 tháng. Tình trạng này được gọi là hội chứng COVID kéo dài hay hội chứng hậu COVID và có thể gặp ở cả những trường hợp chỉ mắc bệnh ở dạng nhẹ. Các triệu chứng hậu COVID thường gặp là mệt mỏi, khó thở, đau đầu, đau ngực, mất khứu giác, đau cơ, sương mù não (hay quên, khó tập trung), stress, trầm cảm…

Theo một nghiên cứu tại Australia thực hiện với 2900 trường hợp nhiễm COVID-19, có khoảng 20% trường hợp các triệu chứng hết hoàn toàn sau 10 ngày, 60% hết sau 20 ngày, 80% hết sau 30 ngày, 91% hết sau 60 ngày, 93% hết sau 90 ngày và 96% hết sau 120 ngày (tỷ lệ cộng dồn). Người càng lớn tuổi, có bệnh nền và nữ giới có xu hướng phục hồi chậm hơn.

3 giai đoạn nhiễm COVID-19 bạn cần biết!

dấu hiệu nhiễm Covid-19

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất