Điểm mặt những thủ phạm khiến bạn tiểu trong khi quan hệ • Hello Bacsi

Related Articles

2. Cơ sàn chậu bị yếu

Những phụ nữ có cơ sàn chậu bị yếu, thường là phụ nữ sau khi sinh con, có thể tiểu trong khi quan hệ. Khi cơ sàn chậu bị suy yếu sẽ không thể giữ ống niệu đạo đóng lại, kết hợp thêm các áp lực gia tăng lên bàng quang như ho, hắt hơi, các tác động khác khi quan hệ… sẽ tăng cảm giác muốn đi tiểu.

3. Bàng quang quá đầy

Khi bàng quang quá đầy, việc quan hệ tình dục có thể thôi thúc cảm giác muốn đi tiểu trở nên mạnh mẽ hơn. Nguyên nhân là do bàng quang nằm ngay trên đầu âm đạo, việc dương vật đi vào và ra khỏi âm đạo sẽ tạo ra áp lực liên tục cho bàng quang.

Ngoài ra, một số tư thế khi quan hệ tình dục cũng sẽ tác động ít nhiều lên bàng quang.

4. Bàng quang hoạt động quá mức

Rò rỉ nước tiểu trong khi quan hệ tình dục cũng có thể là một triệu chứng của vấn đề bàng quang hoạt động quá mức. Triệu chứng đặc trưng là cảm giác muốn đi tiểu thường xuyên, đột ngột và khó kiểm soát. Lúc này, bàng quang đang cố gắng tống nước tiểu ra ngoài ngay cả khi nó chưa đầy.

Tình trạng này cần được điều trị kịp thời.

Nguyên nhân tiểu trong khi quan hệ ở nam giới

Tiểu không tự chủ ở nam giới khi quan hệ có thể xảy ra khi bàng quang hoạt động quá mức và phổ biến hơn với những người đàn ông đã cắt bỏ tuyến tiền liệt hoặc đang điều trị ung thư tuyến tiền liệt. Bởi quá trình điều trị ung thư tuyến tiền liệt có thể làm suy yếu cơ bàng quang, gây rò rỉ nước tiểu khi nam giới hắt hơi, ho, tập thể dục hoặc thậm chí ngay trong khi quan hệ tình dục.

Nên làm gì để khắc phục tình trạng tiểu trong khi quan hệ?

tiểu trong khi quan hệ và cách khắc phục

Bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây để kiểm soát tình trạng này:

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất