Điểm danh các cách chữa ù tai hiện nay • Hello Bacsi

Related Articles

Ù tai là một tình trạng rất phổ biến, có thể xảy ra ở bất cứ ai, bất cứ độ tuổi nào. Hầu hết người có tai bị ù thường không tiến hành điều trị vì nghĩ vấn đề nhẹ và sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, ù tai là triệu chứng của rất nhiều vấn đề sức khỏe, trong đó có những trường hợp cực kì nghiêm trọng. Do đó nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, bạn sẽ có nguy cơ mắc các vấn đề vô cùng nghiêm trọng.

Thực tế, các cách chữa ù tai hiện tai không thể chữa khỏi tình trạng này, nhưng có thể làm giảm triệu chứng tai bị ù, giúp cuộc sống người bệnh thoải mái hơn. Hello Bacsi sẽ giới thiệu đến bạn tất cả các cách chữa ù tai hiện nay.

Tăng cường sức khỏe tổng thể

Cường độ cảm nhận chứng ù tai có thể dao động tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng sức khỏe của người bệnh. Mặc dù lối sống không giúp điều trị nguyên nhân ù tai nhưng có thể giúp người bệnh có cuộc sống thoải mái. Sau đây là một số lưu ý về lối sống lành mạnh để giúp bạn kiểm soát chứng ù tai:

Chế độ ăn uống

Mặc dù có rất ít bằng chứng về việc một số loại thực phẩm có thể cải thiện triệu chứng ù tai, nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh thật sự rất tốt cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và giảm tác động của chứng ù tai.

Người bị ù tai và bệnh Ménière có thể áp dụng chế độ ăn ít muối để giảm các triệu chứng Ménière.

Nếu caffeine dường như làm tăng mức độ của chứng ù tai thì bạn hãy cân nhắc uống ít caffeine.

Hạn chế caffeine giúp chữa ù tai
Hạn chế caffeine giúp chữa ù tai

Tập thể dục

Tập thể dục không chỉ tốt cho sức khỏe vật lý mà còn cho sức khỏe tinh thần. Ngoài ra, tập thể dục còn giúp bạn giảm căng thẳng – yếu tố khiến chứng ù tai nặng hơn.

Tập thể dục giúp giảm ù tai

Nhiều người bệnh thường từ bỏ những thói quen và sở thích khi bị ù tai. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết. Bạn vẫn có thể chơi thể thao hoặc làm những điều mình thích. Điều này thậm chí có thể giúp bạn xao lãng tiếng ồn trong tai.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng có thể khiến triệu chứng ù tai nghiêm trọng hơn. Do đó, việc kiểm soát căng thẳng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị ù tai. Bạn có thể tập thiền, yoga, đọc sách hoặc nghe nhạc không lời để có thể thư giãn sau một ngày làm việc bận rộn.

Thiền giúp giảm căng thẳng
Thiền có thể giảm căng thẳng – yếu tố khiến ù tai trầm trọng hơn

Sử dụng thiết bị hỗ trợ thính giác

Hầu hết người bệnh bị ù tai như một triệu chứng của mất thính lực do tuổi tác, tổn thương thính giác lâu dài hoặc chấn thương cấp tính đối với hệ thính giác. Theo các chuyên gia, mất thính lực gây ra ít kích thích thính giác đến não. Đáp lại, não trải qua những thay đổi về thần kinh trong cách xử lý các tần số âm thanh khác nhau. Ù tai là kết quả của những thay đổi thần kinh này.

Xem Thêm Các Bài Viết Liên Quan

Bình Luận

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Bài Viết Được Quan Tâm Nhiều Nhất